ท่องเที่ยว อิบารากิ

ท่องเที่ยว อิบารากิ

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดอิบารากิ เป็นหนึ่งในจังหวัดน่าเที่ยวของญี่ปุ่น ที่ทุกคนอาจจะไม่ค่อยคุ้ยชื่อสักเท่าไหร่ ซึ่งจังหวัดนี้ก็อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว สถานที่ท่องเที่ยวจะเป็นเชิงธรรมชาติเสียมาก เพราะเมืองยังไม่ค่อยเจริญหากเทียบกับเมืองอื่นของญี่ปุ่น และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

ศาลเจ้าคาชิมะ Kashima Jingu

ที่มาของภาพ : www.diversity-finder.net

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือศาลเจ้าคาชิมะ ศาลเจ้าที่เป็นเสมือนศูนย์กลางของศาลเจ้าอื่นๆกว่า 600 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่น ที่นี่สร้างขึ้นในปี 660 ก่อนคริสตศักราช นับว่ามีความเก่าแก่มากที่สุดในภูมิภาคคันโตแล้ว ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นศาลเจ้าที่มี พลังวิญญาณแก่กล้า โดยมีคาเคมิคาสุจิ โนะ โอคามิ หรือ เทพเจ้าแห่งชัยชนะ เป็นเทพประจำศาลเจ้าของที่นี่ บรรยากาศโดยรอบก็จะเงียบสงบและเต็มไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์ นอกจากจะมาขอพรจากเทพเจ้าแล้ว หากมาที่นี่คนก็จะนิยมมาเดินเล่นและทำสมาธิไปพร้อมๆ กันด้วย

ตั้งอยู่ที่ : Ibaraki, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/96YvkxLVqE7DHy3v5

น้ำตกฟุคุโรดะ Fukuroda Falls

ที่มาของภาพ : www.japan-guide.com

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือน้ำตกฟุคุโรดะ ที่นี่เป็นน้ำตก 1 ใน 3 น้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่นกันเลย โดยน้ำตกแห่งนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในฤดูใบไม้ร่วง ช่วงนั้นเหล่านักท่องเที่ยวจะนิยมพากันไปชมความสวยงามของใบไม้แดง และหากมาในช่วงหน้าหนาว เราก็จะได้เห็นน้ำตกที่กลายเป็นน้ำแข็ง หรือที่ภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า เฮียวบาคุ ซึ่งเป็นภาพที่หาชมไม่ได้ง่าย ๆจากที่ไหน เหมาะมากเลยคะที่จะพาครอบครัวมาพักผ่อนชมความสวยงามของธรรมชาติที่นี่

ตั้งอยู่ที่ : Ibaraki, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/nwxheVtVgJkyrHBM9

พิพิธภัณฑ์สัตว์ Aqua World Oarai Aquarium 

ที่มาของภาพ : www.dolakhatown.blogspot.com

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือพิพิธภัณฑ์สัตว์ Aqua World Oarai Aquarium ตั้งอยู่ริมมหาสมุทธแปซิฟิก นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคันโต แล้ว ที่นี่มีการนำองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์มาผสมผสานกันอยู่ในอควาเรียม มีการจัดแสดงของสัตว์น้ำมากกว่า 580 สายพันธุ์ จุดเด่นของที่นี่คือมีการโชว์แสดงความสามารถของสิงโตทะเลและโลมาให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างใกล้ชิดนั้นเอง

ตั้งอยู่ที่ : Ibaraki, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/KFfF3VHZBDVc5LG89

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดอิบารากิ ประเทศญี่ปุ่น ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวอิบารากิ #เที่ยวญี่ปุ่น #เที่ยวทิพย์

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา