ท่องเที่ยว เมืองอู่ฮั่น

ท่องเที่ยว เมืองอู่ฮั่น

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองอู่ฮั่น เมืองน่าเที่ยวของประเทศจีน โดยเมืองนี้ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ชิคาโกแดนมังกร” คือเป็นเมืองที่มีครบทั้งแหล่งกิน ช้อป และที่เที่ยวชมวิวเมืองต่างๆ เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการหลีกหนีความวุ่นวายไปพักผ่อนดูซากุระผลิบาน และดื่มกาแฟไปกับบรรยากาศเมืองเก่าอันเงียบสงบ และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

หอกระเรียนเหลือง Huang He Lou, Yellow Crane Tower

ที่มาของภาพ : www.news.cgtn.com

  เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือหอกระเรียนเหลือง หรือ หอหวงเฮ่อโหลว เป็นโบราณสถานที่มีมาตั้งแต่สมัยสามก๊ก แถมยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ใน 3 หอโบราณที่สวยที่สุดในประเทศจีนอีกด้วย โดยที่นี่เป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวมักจะมาชมวิวเมืองอู่ฮั่นจากริมแม่น้ำฉางเจียง บนสถาปัตยกรรม 5 ชั้นของที่นี่ นอกจากนี้ที่นี่ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวต่างๆ ภายในมีการจัดแสดงงานเขียนอักษรจีนและจิตรกรรมภาพวาดให้เราได้ชมกันอีกด้วยนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Wuhan, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/nqd7ugxFHN3Qwpc48

สะพานข้ามแม่น้ำแยงซีเกียง Wuhan Yangtze River Bridge

ที่มาของภาพ : www.nszlamp.com

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือสะพานข้ามแม่น้ำแยงซีเกียง สถานที่ที่ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองอู่ฮั่นกันเลย โดยความพิเศษของที่นี่ก็คือเป็นสะพาน 2 ชั้น ที่เราสามารถเดินข้ามชมวิวได้แบบชิลๆ แถมยังมีทางรถไฟอยู่ด้านล่าง ทำให้ได้บรรยากาศไปอีกแบบเวลารถไฟแล่นผ่านอีกด้วย ส่วนสาวๆคนไหนอยากได้จะได้รูปติดไม่ติดมือกลับบ้าน แนะนำว่าให้ไปยืนถ่ายรูปที่มุมท่าน้ำด้านล่าง รับรองว่าคุณจะได้ภาพสวยๆจากจุดนั้นแน่นอน และยิ่งหากมาให้ช่วงเย็นแล้วละก็จะสวยขึ้นเป็น 2 เท่าเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Wuhan, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/n6i2YprpmuUAbAtbA

วัดกุ้ยหยวน Guiyuan Temple

ที่มาของภาพ : www.privatetour.com

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือวัดกุ้ยหยวน วัดพุทธในเมืองอู่ฮั่น โดยจุดเด่นของที่นี่คือมีองค์ประติมากรรมเจ้าแม่กวนอิมซึ่งมีสองหน้าตั้งสูงสง่าอยู่กลางแจ้ง นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเยี่ยมชมผลงานพุทธประวัติสายนิกายมหายานบนหินแกะสลัก และไหว้เสริมบุญ ได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นก่อนกลับแนะนำว่าใครเป็นสายบุญ ควรแวะมากราบไหว้ขอพรดูนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Wuhan, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/ei7v9i1fkgZmgsva6

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองอู่ฮั่น ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวจีน #เที่ยวทิพย์ #เที่ยวอู่ฮั่น

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา