ท่องเที่ยว ประเทศคีร์กีซสถาน

ท่องเที่ยว ประเทศคีร์กีซสถาน

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีประเทศคีร์กีซสถาน ประเทศที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งภูเขาน้ำแข็งของทวีปเอเชียกลาง มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในแต่ละเมือง ซึ่งแต่ละที่ก็มีความโดดเด่นและเสน่ห์เฉพาะตัว ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เชิงวัฒนธรรม และเชิงประวัติศาสตร์ และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

ทะเลสาปอิสซีค คูล Issyk kul 

ที่มาของภาพ : www.suvtours.kz

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือทะเลสาปอิสซีค คูล ซึ่งนับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่มีความสวยงามมากๆอีกที่นึงของคีร์กีซสถาน เป็นทะเลสาปน้ำเค็มที่ใหญที่สุดเป็นอันดับสองของโลก และลึกเป็นอันดับเจ็ดของโลก  ตั้งอยู่ตรงระหว่างสันเขาสูงทางตอนกลางประเทศ ในเมืองโซลพอน อะทา และความพิเศษของที่นี่ก็คือด้วยความที่ทะเลสาปตั้งอยู่ที่สูงและมีหิมะปกคลุมอยู่ตลอด ปกติจะต้องเป็นน้ำแข็งจากความหนาวเย็น แต่ทะเลสาปแห่งนี้กลับไม่เคยเป็นน้ำแข็งเลย จนเป็นที่มาของชื่อ อิสซีค คูล ซึ่งในภาษาคีร์กีซสถาน แปลว่า ทะเลสาบร้อน ทั้งสวยงามทั้งแตกต่าง ใครที่เป็นสายแอดเวนเจอร์ลองไปดูนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Issyk Kul, Kyrgyzstan

พิกัด : https://goo.gl/maps/5mZUQ8rcJmSJ9gRd8

อนุสาวรีย์แห่งชัยชนะ Victory Monument 

ที่มาของภาพ : www.gotogethertravel.com

ไม่รอช้าเรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมาของวันนี้นั้นก็คืออนุสาวรีย์แห่งชัยชนะ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ของประเทศคีร์กีซสถาน สร้างขึ้นในวันครบรอบ 40 ปี ของการสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 ในปี ค.ศ. 1985  มีลักษณะเป็นรูปปั้นของผู้หญิงที่เป็นตัวแทนของแม่และภรรยาทั้งหมดที่ต้องรอให้ลูกชายและสามีของพวกเขากลับบ้าน หลังจากสงครามสิ้นสุดเอง ใครที่มีโอกาสได้ไปเยือนคีร์กีซสถาน ก็ลองแวะไปกันดูนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Kyrgyzstan

พิกัด : https://goo.gl/maps/48gTT2YTMMKYbqL17

ตลาดออสห์ Osh Bazaar

ที่มาของภาพ : www.holidaytogother.blogspot.com

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือตลาดออสห์ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของคีร์กีซสถาน เป็นที่ที่บ่งบอกวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของชุมชนชาวเมืองได้เป็นอย่างดี ที่นั่นเราจะได้สัมผัสไปกับบรรยากาศพื้นเมือง และที่นี่ถือเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในบิซเค๊ค ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศคีร์กีซสถาน ภายในตลาดก็จะมีการจำหน่าวข้าวของเครื่องใช้ ทั้งอาหาร และของฝากมากมาย รวมถึงไปถึงของขึ้นชื่อของที่นี่นั้นก็คือเครื่องดนตรีและเสื้อผ้าประจำชาติ ก่อนกลับหากใครอยากช้อปก็ลองแวะไปกันดูนะคะ มีของให้เลือกซื้อมากมาย แถมราคาก็ไม่ได้แรงมากอีกด้วย

ตั้งอยู่ที่ : Bishkek, Kyrgyzstan

พิกัด : https://goo.gl/maps/zw349vpe6ehHp7U56

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศคีร์กีซสถาน ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวประเทศคีร์กีซสถาน #เที่ยวทิพย์ #ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา