ท่องเที่ยว โยโกฮาม่า

ท่องเที่ยว โยโกฮาม่า

สวัสดีค่ะนักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีโยโกฮาม่า เมืองท่าติดทะเลของประเทศญี่ปุ่น มีความเชื่อมโยงทางประวัติศาสตร์จากจีน ทำให้มีไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น โดยเมืองนี้มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมาย ตั้งออยู่ทางตอนใต้ของโตเกียวใช้เวลาเดินทางด้วยรถไฟจากโตเกียวมาโยโกฮาม่าประมาณ 30 นาทีเท่านั้น และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

[read more]

ย่านไชน่าทาวน์ Yokohama Chinatown

ที่มาของภาพ : www.allabout-japan.com

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แห่งแรกของวันนี้นั้นก็คือย่านไชน่าทาวน์ ย่านสำคัญของโยโกฮาม่า เป็นย่านที่จะทำให้เราได้สัมผัสบรรยากาศแบบเมืองจีน มีร้านอาหารจีนและร้านขายของจีนมากมาย และเมื่อเรามาถึงที่นี่เราจะเจอกับสัญลักษณ์ของที่นี่นั้นก็คือ ซุ้มประตูสีน้ำเงิน ผู้คนนิยมแวะมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกัน โดยสถานีที่ใกล้ที่สุดก็คือ สถานีโมโตมาจิ-ชูกะไก รถไฟสายมินาโตะมิไร และสถานีอิชิกาวะโจ รถไฟ JR สายเนกิชิ ซึ่งทั้ง 2 สถานีนี้ใช้เวลาเดินทางจากสถานีโยโกฮาม่าประมาณ 8 นาทีเท่านั้น

ตั้งอยู่ที่ : Yokohama, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/aiXjGcBpHohK3SaX6

ย่านมินาโตะมิไร Minatomirai

ที่มาของภาพ : www.jpninfo.com

มาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือย่านมินาโตะมิไร อีกหนึ่งย่านยอดฮิต เพราะเป็นย่านที่มีทั้งห้างสรรพสินค้า ตึกแลนด์มาร์คทาวเวอร์ พิพิธภัณฑ์ และสวนสนุกคอสโมเวิลด์ นอกจากนี้ย่านนี้ยังขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีวิวกลางคืนสวยอันดับต้นๆของญี่ปุ่นอีกด้วย และด้วยที่ย่านนี้มีห้องจึงเป็นแหล่งช้อปปิ้งหลักๆ ที่นอกจากคนจะมาช้อปกันแล้วยังมาออกเดทกันที่นี่ด้วย สถานีรถไฟใกล้เคียงของที่นี่คือสถานีมินาโตะมิไร รถไฟสายมินาโตะมิไร และสถานีซากุระกิโจ รถไฟ JR สายเนกิชิ ซึ่งทั้ง 2 สถานีใช้เวลาเดินทางจากสถานีโยโกฮาม่าเพียง 3 นาทีเท่านั้น 

ตั้งอยู่ที่ : Yokohama, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/mTsTg32u2QQXFBDJ8

สวนสาธารณะยามาชิตะ Yamashita Park 

ที่มาของภาพ : www.fun-japan.jp

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือสวนสาธารณะยามาชิตะ สถานที่ยอดฮิตในการมาออกเดทของชาวเมือง เมื่อเรามาถึงเราจะได้ชมวิวอ่าวโตเกียวและยังจะได้เห็นเรือที่สัญจรผ่านสะพาน Yokohama Bay Bridge และท่าเรืออีกด้วย โดยในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงจะมีผู้คนหลั่งไหลมาดูสวนดอกกุหลาบที่บานสะพรั่งกันเป็นจำนวนมากเลยล่ะค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Yokohama, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/3nrZXbTN84MfELJLA

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในโยโกฮาม่า ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวโยโกฮาม่า #เที่ยวญี่ปุ่น #เที่ยวทิพย์

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา