กรุงโดฮา ความหรูหราที่รอทุกคนไปสัมผัส

กรุงโดฮา ความหรูหราที่รอทุกคนไปสัมผัส

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว วันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวใน กรุงโดฮา ซึ่งเป็นเมืองหลวงของกาตาร์ ตั้งอยู่ในอ่าว โดฮาเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในกาตาร์ เป็นเมืองศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจของประเทศ เป็นที่ตั้งของรัฐบาลของกาตาร์ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ในวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

แอสไปร์โซน หรือ กรุงโดฮา สปอร์ตซิตี้ Aspire Zone or Doha Sports City

ที่มาของภาพ : www.pinterest.com

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แห่งแรกของวันนี้นั้นก็คือแอสไปร์โซน หรือ โดฮา สปอร์ตซิตี้ เป็นสถานที่เล่นกีฬาระหว่างประเทศที่ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยมากมาย และยังเคยเป็นที่รองรับการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ปี ค.ศ. 2006 อีกด้วยนะคะ จุดเด่นคือมีสิ่งก่อสร้างที่มีโครงสร้างสูงที่สุดในโดฮาอย่างแอสไปร์ ทาวเวอร์ และใจกลางของคอมเพล็กซ์มี คาลิฟา สเตเดียม ก็ใช้จัดการแข่งขันกีฬาขนาดใหญ่ โดยเฉพาะการแข่งขันฟุตบอลที่สามารถจุคนได้ถึง 50,000 คน และอัลเบย์ สเตเดียม ซึ่งเป็นสเตเดียมที่กำลังสร้างขึ้นสำหรับการแข่งขันฟุตบอลถ้วยชิงแชมป์โลกปี 2565 นั้นเองค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Doha, Qatar
พิกัด : https://goo.gl/maps/PXPAiLSnGTp1vreC7 

พิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลาม The Museum of Islamic Art

ที่มาของภาพ : www.iwan.com 

ไม่รอช้าเรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมาของวันนี้นั้นก็คือพิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลาม เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ริมอ่าวห่างจากคอร์นิช ห่างออกมา 60 เมตร ถูกออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังอย่างไอ เอ็ม เพย ซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้รับอิทธิพลจากสถาปัตยกรรมอิสลามโบราณ ที่มีรูปแบบเรขาคณิตผสมผสานกับการออกแบบที่ทันสมัย บนพื้นที่กว่า 45,000 ตารางเมตร และด้วยที่ตั้งอยู่บนคาบสมุทรเทียม จึงทำให้เราสามารถมองเห็นได้จากทางใต้สุดของอ่าวโดฮาเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Doha, Qatar

พิกัด : https://goo.gl/maps/aTPV53KdMTptafnG7 

ถนนคนเดินซุควากิฟ Souq Waqif

ที่มาของภาพ : www.lonelyplanet.com 

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือถนนคนเดินซุควากิฟ เป็นถนนคนเดินที่มีชื่อเสียงในกาตาร์ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่องที่ฉายในงาน โดฮา ทริเบก้า ฟิล์ม เฟสติวัล 2009 ใจกลางกรุงโดฮา มีอายุกว่า 100 ปีแล้ว สร้างขึ้นเพื่ออนุรักษ์สถาปัตยกรรมแบบกาตาร์ดั้งเดิมเอาไว้นั่นเอง จะนับว่า ถนนคนเดินซุควากิฟ  เป็นสถานที่เดียวที่ยังคงมีกลิ่นอายสถาปัตยกรรม วัฒนธรรม รวมถึงการค้าขายแบบดั้งเดิมก็ว่าได้นะคะ 

ตั้งอยู่ที่ : Doha, Qatar
พิกัด : https://goo.gl/maps/5RKWufvSTMPYQJWh7 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงโดฮา ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม หากใครสนใจก็ลองไปดูนะคะ

#โดฮา #การ์ต้า #เที่ยวทิพย์

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา