กุนมะ เยี่ยมชมเกาะนกกระเรียนกางปีกของญี่ปุ่น

กุนมะ เยี่ยมชมเกาะนกกระเรียนกางปีกของญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด กุนมะ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่บนตอนกลางของเกาะในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งรูปร่างของจังหวัดกุนมะเหมือนรูปนกกระเรียนกำลังกางปีก นอกจากนี้ที่นี่ยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติและภูเขาสูงมากมาย แถมยังขึ้นชื่อมากๆในเรื่องของ ออนเซ็น ด้วยนะคะ และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

คุซัตสึ ออนเซ็น Kusatsu Onsen น้ำพุร้อนใน กุนมะ

ที่มาของภาพ : www.thegate12.com

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือคุซัตสึ ออนเซ็น โดยออนเซ็นที่นี่ถือว่าเป็น ออนเซ็น อันดับ 1 จาก 100 ออนเซ็นของญี่ปุ่น จึงได้รับความนิยมมากทั้งชาวญี่ปุ่นเองและนักท่องเที่ยว โดยที่นี่มีลักษณะเฉพาะ คือ เป็นการแช่ออนเซ็นแบบมีเวลากำหนด และ ยุโมมิ คือ การใช้ไม้แผ่นขนาดยาวคนในน้ำเพื่อลดอุณหภูมิน้ำในออนเซ็น นอกจากนี้ที่นี่ยังมีจุดชมน้ำออนเซ็นกลางเมืองคุซัตสึที่มีลักษณะเป็นเขื่อนไม้ เรียกว่า ยุบาทาเคะ อีกด้วย ซึ่งมีปริมาณน้ำออนเซ็นพุขึ้นมาก็มีมากที่สุดในญี่ปุ่นเลยนั้นเองค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Gunma, Japan
พิกัด : https://goo.gl/maps/X1Do6WwJwfL4yjMN9

น้ำตกฟุคิวาเระ 

ที่มาของภาพ : www.kinarino.jp

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือน้ำตกฟุคิวาเระ น้ำตกที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “ไนแองการ่าแห่งเอเชีย” ตั้งอยู่ที่ลำธารคาตะชินะ จังหวัด กุนมะ โดยจัดว่าเป็น 1 ใน 100 ของน้ำตกที่งดงามของที่สุดในญี่ปุ่น น้ำตกฟุคิวาเระเป็นน้ำตกที่มีปริมาณน้ำเป็นจำนวนมาก และมีบริเวณปากขนาดใหญ่ ซึ่งมีความสูงราว 7 เมตร และมีความกว้าง 30 เมตร โดยการไหลของทิศทางน้ำจะกัดเซาะไปตามโขดหินจนเกิดเป็นร่องน้ำ คล้ายกับน้ำตกไนแองการ่า นอกจากนี้วิวทิวทัศน์โดยรอบน้ำตกก็สวยงาม ยิ่งในเฉพาะช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ธรรมชาติโดยรอบก็จะเปลี่ยนเป็นสีแดงตามไปด้วย 

ตั้งอยู่ที่ : Gunma, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/zmhMm2hYsS3zzT7EA

ศาลเจ้าฮารุนะ Haruna Shrine

ที่มาของภาพ : www.tabi-mag.jp

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือศาลเจ้าฮารุนะ ศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับการค้าขาย และการแต่งงาน โดยตั้งอยู่บนเนินเขาฮารุนะ ซึ่งที่นี่เป็นสถานที่บูชาเทพเจ้าเกี่ยวกับน้ำ ไฟ และการเกษตร นอกจากนี้ที่นี่ยังมีน้ำตกเล็กๆ ไหลลงมาจากซอกภูเขาด้วยและสองข้างทางก็เต็มไปด้วยธรรมชาติ และหากเรามามาช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็จะยิ่งสวยงามเข้าไปใหญ่ ใครทำการค้าขายควรไปดูนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Gunma, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/oyrWrZZ3c3ZsppPM8

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกุนมะ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#กุนมะ #เที่ยวญี่ปุ่น #เที่ยวทิพย์

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา