กิฟุ เมืองเเห่งสายน้ำ

กิฟุ เมืองเเห่งสายน้ำ

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด กิฟุ จังหวัดที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคจูบุบนเกาะฮอนชูใจกลางประเทศญี่ปุ่น และนับว่าเป็นเมืองแห่งสายน้ำ และมีภูมิทัศน์ที่สวยงามจากธรรมชาติ จุดเด่ดคือมีบ่อน้ำพุร้อนหลายแห่งที่น่าสนใจ และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

หมู่บ้านชิราคาวาโก Shirakawa-go

ที่มาของภาพ : www.4travel.jp

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือหมู่บ้านชิราคาวาโก หมู่บ้านที่เต็มไปด้วยความสวยงามจากธรรมชาติเพราะถูกล้อมรอบไปด้วยหุบเขา และอีกหนึ่งจุดเด่นของที่นี่ก็คือเป็นบ้านภายในหมู่บ้านจะมีรูปทรงสถาปัตยกรรมแบบกัชโชสึคุริ โดยเป็นการบ่งบอกถึงลักษณะรูปแบบของบ้านที่มีลักษณะของหลังคาที่มุงด้วยฟางข้าวคล้ายกับสองมือที่ประนมเข้าหากัน  นอกจากความโดดเด่นแล้ว ยังมีความเก่าแก่และความสวยที่แตกต่างกันตามฤดู จนทำให้องค์การยูเนสโกขึ้นทะเบียนให้ชิราคาวาโกกลายเป็นมรดกโลกอีกด้วย

ตั้งอยู่ที่ : Gifu, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/Cr5BMXAVZXELpuvKA

ปราสาท กิฟุ Gifu Castle

ที่มาของภาพ : www.kakakumag.com

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือปราสาทกิฟุ เป็นปราสาทที่ตั้งอยู่บนยอดเขาคินคะซัง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งจังหวัดกิฟุ โดยในอดีตที่นี่เคยเป็นที่พักของผู้ปกครองเมือง และในปัจจุบันได้มีการบูรณะและเปิดให้เข้าชมได้ ภายปราสาทมีการจัดแสดงอาวุธโบราณต่างๆ เช่น ดาบ หอก ง้าว อาวุธของนินจาจำลอง ชุดเกราะและเอกสารทางประวัติศาสตร์ ชั้นบนสุดถือว่าเป็นไฮไลท์ เพราะนักท่องเที่ยวที่แวะมาที่นี่จะสามารถชมความงดงามของวิวทั้งเมืองได้แบบ 360 องศา ใครที่มีโอกาสได้มาเยือนกิฟุ ต้องห้ามพรากที่จะมาที่นี่เลยนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Gifu, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/yJAs32JLgqNrtsj66

วัดโชโฮจิ Shohoji

ที่มาของภาพ : www.en.wikipedia.org

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือวัดโชโอจิ ซึ่งถือเป็นวัดที่มีอาคารรูปแบบจีนเก่าแก่เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปมหาพุทธแห่งกิฟุ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่ 1ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว แต่องค์ของที่วัดแห่งนี้จะมีความพิเศษที่สร้างขึ้นมาจากเปลือกไม้และไม้ไผ่ คลุมผิวด้วยกระดาษและดิน ก่อนจะปิดทองเป็นขั้นตอนสุดท้าย ก่อนกลับก็ลองแวะไปกราบไหว้ขอพรให้ตัวเองและคนในครอบครัวดูนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Gifu, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/cs7foNzSCLEEeQiB7

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกิฟุ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวกิฟุ #เที่ยวญี่ปุ่น #เที่ยวทิพย์

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา