ท่องเที่ยวประเทศฝรั่งเศส

ท่องเที่ยว ประเทศฝรั่งเศส

ฝรั่งเศส ดินแดนแห่งน้ำหอม ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก แต่ฝรั่งเศสไม่ได้มีดีแค่น้ำหอมนะ แต่ประเทศฝรั่งเศส ยังถือได้ว่า เป็นเมืองท่องเที่ยวในฝันที่หลายคนอยากไปสัมผัสด้วยสายตาตัวเอง วันนี้เรามีแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในฝรั่งเศสมาแนะนำกัน จะมีที่ไหนกันบ้างไปดูกันเลย

1.หอไอเฟล (Eiffel Tower)

เป็นที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่า เป็นสัญลักษณ์ ประจำประเทศฝรั่งเศสที่รู้จักกันทั่วโลก หากไปท่องเที่ยวฝรั่งเศสจะต้องไม่พลาดไปชื่นชมความสวยงาม และเก็บภาพสวยๆเป็นที่ระลึกกัน หากใครอยากชมวิวทิวทัศน์ของเมืองปารีส ก็สามารถซื้อตั๋วขึ้นไปชมความสวยงามกันได้ เป็นหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญยอดฮิตที่ต้องไปเลยค่ะ 

ตั้งอยุ่ที่: ช็องเดอมาร์ส ปารีส ฝรั่งเศส

ที่มาของภาพ HappyLongWay

2.พระราชวังแวร์ซายส์ (Versailles Palace)

เป็นพระราชวังที่มีชื่อเสียงอย่างมาก โดยเป็นที่ยอมรับว่า เป็นพระพระราชวังที่มีความงดงามที่สุดในโลก และมีความยิ่งใหญ่เป็นอย่างมาก โดยสร้างขึ้นด้วยหินอ่อนสีขาว  ตกแต่งวิจิตรงดงามแบบตะวันตก  เป็นสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ที่สวยงามเกินบรรยาย ภายในพระราชวังแก่งนี้มีห้องถึง 700 ห้อง เป็นอีกหนึ่งความงดงามแห่งเมืองฝรั่งเศสที่หากมีโอกาสต้องไปสัมผัสด้วยสายตาตัวเองกันเลยค่ะ

ตั้งอยุ่ที่: แวร์ซายส์ ปารีส ฝรั่งเศส

ที่มาของภาพ Sanook

3.วาเลนโซ (Valensole)

หากพูดถึงทุ่งดอกไม้ ในฝรั่งเศส ต้องนึกทุ่งลาเวนเดอร์กันอย่างแน่นอน โดยทุ่งดอกไม้แห่งนี้ จะผลิดอกบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งกว้างใหญ่ ในช่วงเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม ของทุกปี เป็นอีกหนึ่งความสวยงาม ที่หลายคนใฝ่ฝัน อยากไปเดินเล่นสวยๆอยู่ในทุ่งดอกดอกไม้สีม่วงแสนสวย กันแบบเพลิดเพลิน พร้อมแชะภาพสวยๆไว้เป็นที่ระลึก รับรองว่าต้องฟินสุดๆเลย

ตั้งอยู่ที่: ในเขตโพรวองซ์ ฝรั่งเศส  

ที่มาของภาพ theparishpdx

4.กอลมาร์ (Colmar)

เป็นเมืองขนาดเล็กที่สวยงามมาก บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ โดยอาคารบ้านเรือนโดยรอบเป็นสถาปัตยกรรมแบบยุโรปยุคกลาง ซึ่งมีคลองตัดผ่าน มองแล้วสวยงามราวกับภาพวาด เรียกได้ว่าเป็นเมืองในฝันที่หลายคนอยากไปสัมผัส และนอกความสวยงามของเมืองแห่งนี้แล้ว ที่นี่ยังมีชื่อเสียงในเรื่องรสชาติของไวน์องุ่น จนได้รับฉายาว่า เมืองหลวงแห่งไวน์แห่งอาลซัสอีกด้วย 

ตั้งอยู่ที่:ในแคว้นอัลซาส ฝรั่งเศส

ที่มาของภาพ Booking.com

5.โบสถ์แซงต์ชาแปลล์ (Sainte Chapelle)

เป็นสถานที่สำคัญทางศาสนา ที่ใช้เป็นที่สวดมนต์ของราชวงศ์ ในอดีต เป็นสถาปัตยกรรมแบบกอธิค ภายในโบสถ์กว้างใหญ่สวยงาม ประดับด้วยกระจกหลากสี จำนวนมาก ถือว่าเป็นแหล่งรวบรวมกระจกในศตวรรษที่ 13 ไว้ได้หลากหลาย และงดงามที่สุด เป็นอีกหนึ่งสถานที่อันเป็นสถาปัตยกรรมที่ทรงคุณค่ามากอีกแห่งหนึ่งในฝรั่งเศสเลยทีเดียว

ตั้งอยู่ที่:ในแคว้นอีลเดอฟร็องส์ ปารีส  ฝรั่งเศส

ที่มาของภาพ Skyberry

สถานที่ท่องเที่ยว ในประเทศฝรั่งเศส มีความสวยงาม และทรงคุณค่าทางสถาปัตยกรรมเป็นอย่างมาก เป็นเมืองท่องเที่ยวที่หากมีโอกาสต้องไม่พลาดไปชมความงดงามสุดอลังกาลด้วยสวยตาตัวเองกันเลยค่ะ

#ท่องเที่ยวยุโรป #เที่ยวฝรั่งเศส

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา