เที่ยวโรเธนเบิร์ก ออบ เดียร์ เทาเบอร์

เที่ยวโรเธนเบิร์ก ออบ เดียร์ เทาเบอร์

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เราพามา เที่ยวโรเธนเบิร์ก ออบ เดียร์ เทาเบอร์ เมืองแห่งมนต์เสน่ห์ของเยอรมัน เป็นเมืองโบราณจากยุคกลางแห่งแคว้นบาวาเรีย ที่สามารถรอดพ้นจากสงครามโลกมาได้และยังคงความสมบูรณ์มาถึงยุคปัจจุบัน ภายในเมืองล้วนเต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิคและเรอเนสซองส์ และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

เที่ยวโรเธนเบิร์ก กับ เพลินไลน์ Plonlein  

ที่มาของภาพ : www.yingpook.com

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือเพลินไลน์ ซึ่งที่นี่เป็นมุมที่ต่างคนก็บอกว่า สวยที่สุดของเมืองแล้ว ที่นี่จึงเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมักจะนิยมมาถ่ายรูปเก็บภาพเป็นที่ระลึกกันมากที่สุดจุดหนึ่ง จนกลายเป็นเสมือนภาพสัญลักษณ์ของเมืองโรเธนเบิร์ก ออบ เดียร์ เทาเบอร์ ไปแล้วก็ว่าได้ ละแวกนั้นจะรายล้อมไปด้วยบ้านทรงโบราณสีสันสดใส ที่ยิ่งเพิ่มความสวยงามด้วยการตั้งไล่ระดับสูงต่ำ บอกเลยว่าใครที่มีโอกาสได้ไปเยือนเมืองโรเธนเบิร์ก ออบ เดียร์ เทาเบอร์ ต้องอย่าลืมแวะถ่ายรูปเช็คอินที่เพลินไลน์นะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Rothenburg ob der Tauber, Germany
พิกัด : https://goo.gl/maps/9VPQagMAH13fTDV59

ย่านเมืองเก่า โรเธนเบิร์ก 

ที่มาของภาพ : www.pantip.com

มาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมาของวันนี้นั้นก็คือย่านเมืองเก่า โรเธนเบิร์ก โดยในอดีตเมืองนี้เคยมีฐานะเป็นเมืองปกครองอิสระของจักรวรรดิโรมัน ต่อมาในช่วงปี ค.ศ.1200 ก็กลายเป็นศูนย์กลางแห่งการติดต่อค้าขาย ซึ่งถือว่าเจริญรุ่งเรืองมากๆในยุคนั้น ต่อมาในประมาณปี ค.ศ.1800 โรเธนเบิร์ก ก็ได้ถูกรวมอยู่ในรัฐบาวาเรียของเยอรมนีในที่สุด ภายในบริเวณเขตเมืองเก่าจะเป็นอาคารบ้านเรือนในยุคกลาง สไตล์ Half-Timberred อาคารมีลักษณะเป็นหน้าจั่วและหลังคาสีเเดงส้ม ในส่วนของถนนเมืองก็ปูด้วยหินตามแบบโบราณ ซึ่งในปัจจุบันอาคารเหล่านี้ได้กลายสภาพเป็นโรงแรมไว้คอบรองรับนักท่องเที่ยว มีร้านอาหาร และร้านขายสินค้าที่ระลึกเสียมากมายในย่านนี้ ใครอยากหาที่พัก ของกิน ของฝาก ที่นี่มีครบค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Rothenburg ob der Tauber, Germany

พิกัด : https://goo.gl/maps/ppTgHVJPZkXkjaLM7

ศาลาว่าการเมือง Rathausturm – Altes Rathaus

ที่มาของภาพ : www.yingpook.com

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือศาลาว่าการเมือง ตั้งอยู่ในบริเวณจตุรัส Marktplatz ประกอบไปด้วยอาคารสองหลัง โดยอาคารหลังแรกมีลักษณะเป็นสไตล์ เรอเนสซองค์ ส่วนอาคารที่สองจะมีสีขาวเป็นสไตล์โกธิค ซึ่งทั้งสองอาคารนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวบนหอคอยที่มีความสูง 200 ฟุตนี้ได้ โดยเราจะเห็นวิวทั้งหมดของเมืองได้จากที่นี่ค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Rothenburg ob der Tauber, Germany

พิกัด : https://goo.gl/maps/BFusdLahBhAHtk7R7

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองโรเธนเบิร์ก ออบ เดียร์ เทาเบอร์ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวโรเธนเบิร์ก #เพลินไลน์ #เที่ยวเยอรมัน

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา