อากิตะ เที่ยวเเบบช้าๆ ลืมความวุ่นวาย!

อากิตะ เที่ยวเเบบช้าๆ ลืมความวุ่นวาย!

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด อากิตะ เป็นจังหวัดในภูมิภาคโทโฮคุหรือภาคอีสานของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่เหนือสุดของเกาะฮอนชู ที่นี่ขึ้นชื่อเพราะเป็นจังหวัดที่มีความสวยงามจากธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ที่สำคัญอากาศที่นี่บริสุทธิ์มากอีกด้วย และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

เที่ยว อากิตะ ที่ ทะเลสาบทาซาวะ Lake Tazawa

ที่มาของภาพ : www.rtrp.jp

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือทะเลสาบทาซาวะ เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ลึกที่สุดในญี่ปุ่น มีความลึกถึงประมาณ 423 เมตร ด้วยความลึกนี่เองที่ทำให้ทะเลสาบไม่เป็นน้ำแข็งในช่วงฤดูหนาว และจุดเด่นของที่นี่ก็คือความใสของทะเลสาบ และทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเมื่อเรามาเยือนที่นี่ เราจะพบกับรูปปั้นหญิงสาวสีทอง ซึ่งเป็นตำนานของทะเลสาบ คือเจ้าหญิงทัตสึโกะ เธอเป็นสาวสวยที่อยากมีความงามและความอ่อนเยาว์ตลอดไปจึงได้มาดื่มน้ำที่นี่ แต่ด้วยความโลภทำให้นางถูกสาปเป็นมังกรน้ำอยู่ในทะเลสาบแห่งนี้แทนนั้นเอง

ตั้งอยู่ที่ : Akita, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/5wohe7B5R3EJ5qvT6

พิพิธภัณฑ์นามาฮาเกะ Namahage Museum

ที่มาของภาพ : www.thegate12.com

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือพิพิธภัณฑ์นามาฮาเกะ โดยในสมัยก่อนคนที่นี่เชื่อว่านามาฮาเกะหรือยักษ์จะถูกส่งมาจากเทพเจ้าป่า เพื่อปัดเป่ากำจัดสิ่งชั่วร้ายให้กับคนในหมู่บ้าน ซึ่งจะมีเทศกาลให้ชายหนุ่มในหมู่บ้านสวมหน้ากากยักษ์และคลุมตัวด้วยเสื้อฟาง ถือมีดกับกระบองแล้ววิ่งไปตามหมู่บ้านเพื่อหลอกเด็กที่ไม่เชื่อฟังพ่อแม่ และในปัจจุบันพิพิธภัณฑ์นี้ได้รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับนามาฮาเกะ ทั้งวิธีทำเสื้อคลุมฟาง หน้ากากยักษ์ มีและความเป็นมาของนามาฮาเกะ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมกัน

ตั้งอยู่ที่ : Akita, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/9mjEFrwWUG5D999R7

สวนสาธารณะเซนชู 

ที่มาของภาพ : www.hanami.walkerplus.com

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือสวนสาธารณะเซนชู  เป็นสวนสาธารณะประจำจังหวัดอาคิตะ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ต้นซากุระและต้นสึสึจิ ซึ่งหากเรามาที่นี่ในช่วงเดือนเมษายน – เดือนพฤษภาคม เราก็จะได้ชมดอกซากุระที่สวยงามมากๆเลยค่ะ โดยในอดีตที่นี่เคยเป็นที่ตั้งปราสาทคุโบตะมาก่อน และเปลี่ยนเป็นสวนสาธารณะภายหลังนั้นเอง เหมาะมากที่จะมาพักผ่อน ในช่วงวันหยุด

ตั้งอยู่ที่ : Akita, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/seN3mtsBLKw2LWEy5

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดอากิตะ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวอากิตะ #สวนสาธารณะเซนชู #ทะเลสาบทาซาวะ

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา