ท่องเที่ยว ยามานาชิ

ท่องเที่ยว ยามานาชิ

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวใน ยามานาชิ เป็นจังหวัดในประเทศญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่บริเวณภาคชูบุ มีเมืองหลวงอยู่ที่เมืองโคฟุยามานาชิ เป็นจังหวัดที่มีภูเขาปิดล้อม โดยเฉพาะภูเขาฟูจิซึ่งเป็นจุดเด่นของที่นี่เลย นอกจากนี้ยังมีสินค้าขึ้นชื่อคือไวน์ และมีชื่อเสียงในเรื่องของอุตสาหกรรมอัญมณี และวิวธรรมชาติอันงดงาม ในวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

เที่ยว ยามานาชิ ณ ทะเลสาบยามานากาโกะ Lake Yamanaka

ที่มาของภาพ : www.wattention.com

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือทะเลสาบยามานากาโกะ สถานที่ที่มีมุมถ่ายรูปกับภูเขาฟูจิ นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวบ้านพักตากอากาศกันที่นี่ เพราะเป็นทะเลสาบที่มีความสงบ แถมยังสวยงามมากๆ นอกจากนี้หน้าหนาวยังมีกิจกรรมให้ผู้คนสามารถมาตกปลาน้ำจืดได้อีกด้วย ในส่วนของการเดินทางก็ไม่ยากค่ะ เพราะจากสถานีรถไฟฟูจิ ให้นั่งรถบัสฟูจิคิว ยามานาชิที่จะมุ่งหน้าไป Asahigaoka ประมาณ 25 นาที แล้วลงที่ Fujisan-yamanakako ก็ถึงแล้ว

ตั้งอยู่ที่ : Yamanashi, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/Ug3dQkB2nhDTEPZS7

ศาลเจ้าทาเคดะ Takeda Shrine

ที่มาของภาพ : www.kofu-tourism.com

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือศาลเจ้าทาเคดะ เป็นศาลเจ้าที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น บรรยากาศภายในก็สวยงาม มีสะพานแดง อนุสาวรีย์ และสถาปัตยกรรมของศาลเจ้าที่เก่าแก ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาไปเยี่ยมชมกัน จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่เลยก็คือ มีความสงบ ไม่วุ่นวาย เพราะฉะนั้นนอกจากเราจะมาขอพรได้แล้ว เรายังจะมาพักผ่อนด้วยการเดินเล่น ชมวิวธรรมชาติของที่นี่ได้อีกด้วยนั้นเองค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Yamanashi, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/ec65r8edkTMnTTrQ7

สวนสนุก Fuji-Q Highland

ที่มาของภาพ : www.gotokyo.org

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือสวนสนุก Fuji-Q Highland ซึ่งเป็นสวนสนุกที่ติดอันดับ รถไฟเหาะที่เสียวที่สุดในญี่ปุ่นกันเลย เหมาะมากสำหรับใครที่ชื่นชอบความท้าทาย และหากใครอยากกลัวขนหัวลุกก็ต้องไปเข้าบ้านผีสิง นอกจากนี้หากใครที่ชื่นชอบอนิเมะหุ่นยนต์อย่างกันดั้ม หรือ หุ่นอีวานเกเลี่ยน ที่นี่ก็มีมาจัดแสดงให้ได้ชมกัน โดยรวมแล้วคือสถานที่แห่งนี้ เป็นเสมือนที่ที่หากมาเยือนยามานาชิแล้วต้องห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Yamanashi, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/rq2bmVv9H4AyHpoZ8

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดยามานาชิ ประเทศญี่ปุ่น ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวยามานาชิ #ทะเลสาบยามานากาโกะ #ศาลเจ้าทาเคดะ

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา