ท่องเที่ยว ยามากุจิ

ท่องเที่ยว ยามากุจิ

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด ยามากุจิ จังหวัดในภูมิภาคชูโงกุ ประเทศญี่ปุ่น รายล้อมไปด้วยทะเล 3 ด้าน ทางทิศตะวันตกของเกาะฮอนชู มีเมืองใหญ่ที่สุดคือชิโมโนเซกิ เราสามารถขึ้นสะพานข้ามช่องแคบคัมมง เพื่อไปเกาะคิวชูได้ มีผลไม้ขึ้นชื่อคือส้มนั้นเอง และในวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

เที่ยว ยามากุจิ ที่ วัดรุริโคจิ Rurikoji

ที่มาของภาพ : www.visit-jy.com

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือวัดรุริโคจิ เป็นวัดชื่อดังของเมือง มีเจดีย์ 5 ชั้น รวมแล้วสูงถึง 31.2 เมตร สร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1442 เมื่อเราเข้ามาในบริเวณวัดเราจะพบกับสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นผสมกับสถาปัตยกรรมของจีน ซึ่งนับว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ติดอันดับ 1 ใน 3 เจดีย์ในญี่ปุ่น นอกจากนี้บริเวณวัดยังมีต้นเมเปิ้ลและเชอรี่ที่ออกดอกพร้อมกันสวยงาม และถ้าไปเราไปในช่วงหิมะตกเราก็จะเจอกับความงามอีกรูปแบบหนึ่ง คือหลังคาของเจดีย์จะปกคลุมไปด้วยหิมะ ต้นไม้ต่างๆก็ด้วย เป็นภาพที่สวยมากเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Yamaguchi, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/sE8yJvqzw31kspXz7

สะพานซึโนชิมะ Tsunoshima Bridge

ที่มาของภาพ : www.into-you.jp

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือสะพานซึโนชิมะ ตั้งอยู่ที่เกาะซึโนะชิมะ เป็นสถานที่ชมวิวที่สวยเป็นอันดับที่ 1 ในญี่ปุ่นเลยนะคะ นับว่าเป็นสถานที่ที่ต้องมาให้ได้ ขากสะพานเราสามารถชมความสวยงามของทะเลมรกตได้ทั้งด้านซ้ายและด้านขวา และด้วยความยาว 1,780 เมตร ของสะพานแห่งนี้ จึงทำให้เป็นสะพานที่ยาวเป็นอันดับ 2 ในญี่ปุ่น 

ตั้งอยู่ที่ : Yamaguchi, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/QRMWUgSX1tQChSyX8

อุทยานอากิโยชิได Akiyoshidai Karst Lookout

ที่มาของภาพ : www.matcha-jp.com

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คืออุทยานอากิโยชิได ตั้งอยู่ในเมืองมิเนะ ภายในอุทยานมีกองหินปูนหลากขนาดหลายรูปทรง ให้ได้ชมกัน นอกจากนี้วิวทิวทัศน์ของที่อุทยานแห่งนี้ยังมีบรรยากาศคล้ายกับอยู่ในป่าหินที่หาชมได้ยาก นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมความงามทางธรรมชาติในฤดูกาลที่แตกต่างกันได้ โดยในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนที่นี่จะเป็นสีเขียว แต่ในช่วงใบไม้ร่วงต้นไม้ที่นี่ก็จะเปลี่ยนเป็นสีแดงเหลือง และในช่วงฤดูหนาวต้นไม้ก็จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน 

ตั้งอยู่ที่ : Yamaguchi, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/9Rkc1X3pudPdLu1DA

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดยามากุจิ ประเทศญี่ปุ่น ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ ติดตามข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เที่ยวญี่ปุ่น #ยามากุจิ #อุทยานอากิโยชิได

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา