อิสตันบูล ดินแดนที่เหมือนมีเวทมนต์อยู่จริง ๆ

ในชีวิตต้องไปให้ได้ ! อิสตันบูล ประเทศตุรกี แดนที่เหมือนมีเวทมนต์อยู่จริง ๆ

ประเทศที่อยู่แถบเอเชีย แต่กลับไม่ค่อยให้ความสนใจ แต่คุณเชื่อเถอะว่าเมื่อคุณได้ไปลองอยู่ในที่ ๆ แห่งนั้นแล้ว คุณจะรู้สึกว่าเหมือนได้ไปเที่ยวแถบยุโรปเลย นั่นคือประเทศตุรกีนั่นเอง เป็นประเทศที่คนไทยสามารถไปเที่ยวได้แบบชิล ๆ

เพราะว่าฟรีวีซ่า สามารถบินตรงจากไทยไปลงตุรกีได้เลยอีกด้วย ไม่ต้องต่อหลายเที่ยวให้เสียเวลาโดยบินด้วยสายการบิน Turkish Airlines เป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศตุรกี

สามารถขึ้นเครื่องได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิเลยจ้า สำหรับใครที่ไม่เคยไปเที่ยวตุรกี เรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปให้ได้ เพราะมันทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่กลางแดนเวทมนต์เลยละค่ะ

  • ปามุคคาเล่
https://www.rakyimtour.com/

เป็นสถานที่ที่เหมือนกับในหนังการ์ตูน Frozen เลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นน้ำตกที่เกิดการจับตัวเป็นแอ่งสีขาวเรียงกันเป็นชั้น ๆ เหมือนน้ำตกที่กำลังไหลลงจากหิน ทำให้รูปร่างดูแปลกตา สามารถถ่ายรูปแบบชิค ๆ และที่สำคัญคือลงแช่น้าได้แบบชิล ๆ เลย ส่วนภายในก็จะมีซากหลักฐานต่าง ๆ ที่บ่งบอกถึงความเป็นอยู่ของคนสมัยก่อน แนะนำว่าให้ไป คุณไม่ผิดหวังแน่นอน!

  • คัปปาโดเกีย
https://www.rakyimtour.com/

ใครที่ไปตุรกี จะต้องมีแพลนไปคัปปาโดเกียนแน่นอนค่ะ เป็นเมืองหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ ของตุรกี รวมไปถึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถ้าคุณไม่ไปถือว่าพลาดมาก เรียกสั้นว่า เหมือนไปไม่ถึงตุรกีเลยก็ว่าได้ รอบ ๆ จะเป็นหินที่มีรูปร่างดูแปลกตา เนื่องจากเมืองนี้เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟแต่ก่อน ทำให้เกิดเป็นชั้นลาวาต่าง ๆ จนกลายเป็นหุบเขา แต่สิ่งที่ไม่ควรพลาดมากที่สุดเลย คือ การขึ้นบอลลูนเพื่อชมทิวทัศน์ให้เห็นทุกซอกทุกมุมของที่นี่ ขอสองคำคือ ต้องมา!!

บทสรุปส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับประเทศที่อาจจะไม่ค่อยมีคนสนใจไปท่องเที่ยวเลย แต่ในความจริงแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวที่นี่กลับซ้อนเอกลักษณ์ความแตกต่าง รวมไปถึงวัฒนธรรมที่น่าสนใจไว้มากมาย

สถานที่ที่มีมายาวนานจนแต่กลับยังคงความสวยงามตระการตาได้แบบไม่น่าเชื่อ รวมไปถึงความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ที่สร้างสิ่งต่าง ๆ ให้ออกมาเหมือนกับร่ายเวทมนต์

เป็นประเทศที่คลาสสิคและดูมีศิลปะแทบทุกสถานที่ ด้วยการออกแบบสมัยโบราณ ที่ต้องทำให้ใครที่ไปต้องหลงใหลในความซับซ้อนของมัน เป็นหนึ่งประเทศที่เรากล้าการันตีเลยว่า มันคุ้มค่ามาก สักครั้งในชีวิตต้องได้ไปเที่ยวแน่นอนค่ะ

# อิสตันบูล #ท่องเที่ยวเอเชีย

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา