ท่องเที่ยว โทจิงิ

ท่องเที่ยว โทจิงิ

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด โทจิงิ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคคันโตบนเกาะฮอนชู ใกล้กับกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น หากมาที่นี่นักท่องเที่ยวมักจะ บรรยากาศสวยงามทางธรรมชาติและใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงและวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

เที่ยว โทจิงิ ที่ น้ำตกเคกอน Kegon Falls

ที่มาของภาพ : www.hoshinoresorts.com

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือน้ำตกเคกอน น้ำตกที่เกิดจากน้ำของทะเลสาบชูเซนจิ ทะเลสาบขนาดใหญ่ของจังหวัดโทจิงิ โดยที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมในการชมใบไม้เปลี่ยนสีช่วงฤดูใบไม้ร่วง โดยเมื่อมาที่นี่เราสามารถลิฟต์ไปเพื่อชมวิวน้ำตกได้อย่างสวยงามจากมุมสูง และก็ต้องบอกก่อนว่าอากาศข้างล่างของบริเวณน้ำตกค่อยข้างที่จะหนาวเย็นมาก ๆ เพราะฉะนั้นอย่าลืมใส่เสื้อผ้าหนาๆมาด้วยนะคะ ในส่วนของเวลาเปิดปิด ที่นี่ก็เปิดตั้งแต่เวลา 8.00 น.–17.00 น. และในส่วนของค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 550 เยน เด็ก 330 เยน ราคานี้รวมค่าขึ้นลิฟต์แล้วนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Tochigi, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/sQ2ZTy7RpEFya7x6A

สวนดอกไม้อะชิคากะ Ashikaga Flower Park

ที่มาของภาพ : www.tochinavi.net

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือสวนดอกไม้อะชิคากะ เป็นสวนดอกไม้ที่มีการจัดแสดงดอกไม้นานาพันธุ์ตามฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่นเอาไว้อย่างสวยงาม โดยเฉพาะในช่วงปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม สวนแห่งนี้จะโดดเด่นไปด้วยต้นวิสเทอเรียอายุกว่า 150 ปี จำนวน 4 ต้น ที่กำลังรวมตัวกันบานจนกลายเป็นอุโมงค์วิสเทอเรียสีขาวที่มีความยาวกว่า 80 เมตร นอกจากนี้ยังมีต้นวิสทอเรียสีเหลือง และสายพันธุ์อื่นๆ รวมถึงดอกอาซาเลียอีกกว่า 5,000 ต้น ที่จะมาช่วยเพิ่มความสดใสให้กับสวนดอกไม้แห่งนี้ สาวๆคนไหนอยากได้ภาพสวยๆ แนะนำมาที่นี่เลยค่ะไม่ผิดหวังแน่นอน

ตั้งอยู่ที่ : Tochigi, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/BCYL3zm1SFZruRYx5

วัดนิกโกซังรินโนจิ Nikkozan Rinnoji Temple

ที่มาของภาพ : www.gltjp.com

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือวัดนิกโกซังรินโนจิ หนึ่งในแหล่งมรดกโลกของนิกโก โดยถือเป็นวัดสำคัญที่สุดแห่งหนึ่ง ทั้งยังเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าโทโชกุ และศาลเจ้าฟูระตะซันด้วย เมื่อมาที่นี่ก็ต้องไม่พลาดที่จะไปสักการะศาลาซันบุสึ ที่ประดิษฐานของพระพุทธรูป 3 องค์ และอาคารอีก 38 หลัง นอกจากนี้ในวันที่ 2 เมษายนของทุกปี ซึ่งตรงกับพิธี “กฮังชิกิ” โดยว่ากันว่าหากใครเข้าไปร่วมพิธีนี้จะทำให้อายุยืนนั้นเองค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Tochigi, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/AGLCArhfoKZn6Ugy7

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดโทจิงิ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#น้ำตกเคกอน #สวนดอกไม้อะชิคากะ #วัดนิกโกซังรินโนจิ

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา