ท่องเที่ยว ย่านนัมบะ

ท่องเที่ยว ย่านนัมบะ

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว วันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวใน ย่านนัมบะ เป็นย่านธุรกิจของโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ที่อัดแน่นไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง สถานที่ท่องเที่ยว และร้านอาหารมากมาย โดยย่านนัมบะอยู่ในเขตที่เรียกกันว่ามินามิ และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

เที่ยว ย่านนัมบะ ตลาดคุโรมง

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แห่งแรกของวันนี้นั้นก็คือตลาดคุโรมง เป็นตลาดที่ขายอาหารท้องถิ่นของโอซาก้า ไม่ว่าจะเป็นผักผลไม้สดและอาหารทะเลต่างๆ โดยตลาดคุโรมง ตั้งอยู่ใกล้กับ สถานีนิปปงบาชิ ของรถไฟใต้ดิน เดิมทีตลาดแห่งนี้เคยเป็นตลาดที่ผู้ประกอบการร้านอาหารในนัมบะมาจับจ่ายซื้อของกัน แต่ในปัจจุบันมีหลายร้านที่เปิดให้คนทั่วไปได้เข้ามาซื้อของด้วย จึงทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมมากันมากขึ้น แนะนำว่าหากมาเยือนที่ตลาดแห่งนี้ก็ต้องมาลองชิมเมนูซูชิหรือซาชิมิปลามากุโระและปลาปักเป้าดูค่ะ เพราะความสดและความอร่อยแบบนี้หาได้ยากจากที่อื่นแน่นอน

ตั้งอยู่ที่ : Namba, Osaka, Japan
พิกัด : https://goo.gl/maps/LsWwP1QnL4H2tGn46 

ศาลเจ้านัมบะยาซากะ

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมาของวันนี้นั้นก็คือศาลเจ้านัมบะยาซากะ เป็นศาลเจ้าที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 900 ปี ศาลเจ้ามีบรรยากาศของความศักดิ์สิทธิ์ เมื่อเรามาเยือนที่นี่เราจะเจอกับโทริอิ โดยเมื่อเราเดินลอดผ่านโทริอิเข้าไป เราก็จะเจอกับหัวของสิงโตขนาดใหญ่ที่มีความสูง 12 เมตร ซึ่งสิงโตดูมีความน่าเกรงขามมีดวงตาเป็นไฟ และมีจมูกเป็นลำโพง ในทุกๆช่วงปีใหม่และเทศกาลฤดูร้อนทางศาลเจ้าจะจัดการแสดงเต้นรำบริเวณปากสิงโต ซึ่งมีความเชื่อกันว่าปากสิงโตที่มีขนาดใหญ่จะช่วยเรียกโชคลาภและความโชคดีมาให้นั้นเองค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Namba, Osaka, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/66GXk9S5LSUDMhhM8 

ตึกอาเบะโนะ ฮารุคัส Abeno Harukas

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือตึกอาเบะโนะ ฮารุคัส เป็นตึกที่สูงเป็นอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น มีความสูงถึง 300 เมตร โดยไฮไลท์ของที่นี่คือจุดชมวิวที่กั้นด้วยกระจก ซึ่งจากจุดนี้เราจะสามารถชมวิวคันไซได้แบบ 360 องศาเลยค่ะ นอกจากนี้ภายในตัวอาคารยังมีทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร โรงแรม พิพิธภัณฑ์ศิลปะ และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นการมาเยือนที่คุ้มค่ามาก เพราะมาครบจบในที่เดียวเลย

ตั้งอยู่ที่ : Namba, Osaka, Japan
พิกัด : https://goo.gl/maps/p23TDmqHCYDcgvtm9 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในย่านนัมบะ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม หากใครสนใจก็ลองไปดูนะคะ ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ตลาดคุโรมง #ศาลเจ้านัมบะยาซากะ #ตึกอาเบะโนะฮารุคัส

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา