ท่องเที่ยว เมืองฮอยอัน

ท่องเที่ยว เมืองฮอยอัน

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวเมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม เมืองที่มีชื่อเสียงเป็นเมืองมรดกโลก ตัวเมืองล้วนมีเสน่ห์ไปด้วยตึกเก่าสีเหลืองสวยสไตล์โคโลเนียล ซึ่งได้รับการอนุรักษ์เอาไว้ให้ยังคงเอกลักษณ์เหมือนในอดีต นักท่องเที่ยวที่มาเมืองนี้ก็จะมาชมวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและมีเสน่ห์ของชาว เมืองฮอยอัน และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

เมืองฮอยอัน สะพานญี่ปุ่น Japanese Covered Bridge

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือสะพานญี่ปุ่น ที่ที่เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของเมืองฮอยอันโดย สะพานญี่ปุ่น ได้รับการก่อสร้างโดยชุมชนชาวญี่ปุ่นเมื่อ 400 กว่าปีที่แล้ว มีลักษณะเป็นสะพานรูปทรงโค้งและมุงหลังคากระเบื้องสีเขียวและเหลืองเรียงกันเป็นคลื่น ตรงกลางสะพานมีเจดีย์ทรงจัตุรัสที่สร้างอุทิศให้แก่ดั๊กเดและตรันหวู เมื่อเราเดินข้ามสะพานมายังอีกฟากหนึ่งของเมือง เราจะได้พบกับบ้านเมืองเก่าสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆซึ่งที่นั้นก็จะมีร้านสไตล์อาร์ตแกลอรี่ ริมถนนให้เราได้เดินชมกันอีกด้วย 

ตั้งอยู่ที่ : Hoian, Vietnam
พิกัด : https://goo.gl/maps/cjUKQdFE7DDt4N3A7

แม่น้ำทูโบน Thu Bon River

ไม่รอช้าเรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือแม่น้ำทูโบน แม่น้ำสายที่มีความสำคัญตั้งแต่สมัยครั้งโบราณก่อนที่ฮอยกันยังเป็นเมืองท่าที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีชาวต่างชาติพากันล่องเรือเข้าทำมาค้าขายสินค้ากันที่เมืองนี้ ทำให้ฮอยอันเป็นเสมือนศูนย์กลางของการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างตะวันออกกับตะวันตก แต่ภายหลังที่แม่น้ำเริ่มแห้งลง เรือไม่สามารถมาจอดเทียบท่าได้ เมืองดานังจึงถูกสร้างขึ้นมาแทนที่ฮอยอัน แต่สายน้ำทูโบนก็ไม่ได้สูญหายไปไหน ยังคงนักท่องเที่ยวพากันเดินทางมาชมความสวยงามของแม่น้ำสายนี้กันอยู่

ตั้งอยู่ที่ : Hoian, Vietnam

พิกัด : https://goo.gl/maps/TfjVeUhgAdJp9qJk8

พิพิธภัณฑ์เซรามิก Museu of Trading Ceramics

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือพิพิธภัณฑ์เซรามิก สร้างจากไม้เนื้อแข็ง มีอายุเก่าแก่กว่า 80 ปี โดยในอดีตชาวจีนฟุกเกี๋ยนที่เข้ามาติดต่อซื้อขายยาสมุนไพร ได้ทำการดัดแปลงบ้านไม้เก่าแก่หลังนี้ให้เป็นพิพิธภัณฑ์เซรามิกที่จัดแสดงโบราณวัตถุเอาไว้ เป็นหมวดหมู่ ได้แก่ ถ้วย ชาม เครื่องใช้สมัยโบราณ รวมทั้งเครื่องสังคโลกของไทยก็มีนะคะ โดยที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นมาของเมืองฮอยอันได้เป็นอย่างดีเลย 

ตั้งอยู่ที่ : Hoian, Vietnam

พิกัด : https://goo.gl/maps/8147dkuLLMqcy5hz9

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองฮอยอัน ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองฮอยอัน #แม่น้ำทูโบน #พิพิธภัณฑ์เซรามิก

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา