ท่องเที่ยว ย่านกินซ่า

ท่องเที่ยว ย่านกินซ่า

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว วันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวใน ย่านกินซ่า เป็นย่านการค้าหรูหราของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ย่านนี้ขึ้นขื่อในเรื่องของห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านขนมหวานและขนมญี่ปุ่นโบราณ โดยอาคารต่างๆ ในย่านนี้ จะมีการผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นและตะวันตกได้อย่างลงตัว มีแลนด์มาร์คสำคัญคือ ห้างกินซ่าวาโกะ และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

ย่านกินซ่า ถนนชูโอโดริ Chuo-dori Street

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แห่งแรกของวันนี้นั้นก็คือถนนชูโอโดริ เป็นถนนหลักที่ทอดยาวผ่านใจกลางของย่านกินซ่า และยังเป็นส่วนหนึ่งของโกะไคโด ถนนห้าสายที่มีนิฮมบาชิเป็นจุดเริ่มต้น เมื่อมาเยือนที่ถนนเส้นนี้เราจะพบกับห้างสรรพสินค้าเก่าแก่อย่างห้างมัตสึยะ และห้างมิตสึโคชิ รวมถึงสาขาแฟลกชิปสโตร์ของร้านแบรนด์เนมทั้งหลายที่มีชื่อเสียง โดยในทุกๆ วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ถนนเส้นนี้จะมีการกั้นเป็นถนนคนเดิน ซึ่งทั้งคนเมืองเองและนักท่องเที่ยวจะเดินทางกันมาอย่างคึกคักมากเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Ginza, Tokyo, Japan
พิกัด : https://goo.gl/maps/DPxRS1gFzdqibM1s9 

กินซ่า ซิกส์ GINZA SIX 

ไม่รอช้าเรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมาของวันนี้นั้นก็คือกินซ่า ซิกส์ เป็นห้างที่ใหญ่ที่สุดในย่านกินซ่าเลยก็ว่าได้ โดยห้างนี้ได้รวบรวมเอาของขึ้นชื่อจากทั่วทุกพื้นที่ของประเทศญี่ปุ่นมารวมไว้ และนอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงงานศิลปะจากศิลปินชื่อดังของญี่ปุ่นอีกด้วย และในชั้นดาดฟ้าจะมีการตกแต่งเป็นพื้นที่สวน ที่เราสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ โตเกียวสกายทรี และโตเกียวทาวเวอร์ได้ในวันอากาศดี แนะนำว่าหากช้อปกันจนเหนื่อยแล้วก็อย่าลืมแวะมาพักผ่อนดูวิวบนชั้นดานฟ้าก่อนกลับด้วยนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Ginza, Tokyo, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/7WVKAkwP3CWiD6Eb7 

ห้างกินซ่า วาโค Ginza Wako

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือห้างกินซ่า วาโค เป็นห้างที่ตั้งอยู่ที่ในย่านกินซ่ายงโจเมะ และนับว่าเป็นห้างสรรพสินค้าเก่าแก่อีกแห่งของย่านเลย ภายในห้างมีสินค้ามากมายครบวงจร ทั้งเสื้อผ้าและของประดับนานาชนิด นอกจากนี้บนยอดอาคารยังมีนาฬิกาเรือนยักษ์ของไซโกติดตั้งไว้ จนกลายเป็นแลนด์มาร์กของกินซ่าไปเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Ginza, Tokyo, Japan
พิกัด : https://goo.gl/maps/b55WsciKKcjTKnLn6 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในย่านกินซ่า ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม หากใครสนใจก็ลองไปดูนะคะ ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ย่านกินซ่า #ถนนชูโอโดริ #ห้างกินซ่าวาโค

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา