ท่อง เที่ยว นาโกย่า

ท่อง เที่ยว นาโกย่า

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวในเมือง นาโกย่า เมืองใหญ่ของจังหวัดไอจิมาฝากกัน โดยเมืองนี้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของภูมิภาคชูบุ เพราะมีความเจริญ เดินทางสะดวกมีเครื่องบินจากสนามบินนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์ รถไฟชินคันเซ็น และเครือข่ายรถบัสหลายเส้นทาง  และในวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

เที่ยว นาโกย่า ปราสาทนาโกย่า Nagoya Castle

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือปราสาทนาโกย่า ซึ่งปราสาทแห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ของเมืองนาโกย่ามามากกว่า 400 ปี สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยให้บุตรชายของท่าน Tokugawa Ieyasu ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งรัฐบาลเอโดะ นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองของเมืองใสยุคก่อน ภายหลังเกิดการสูญเสียจากการเผาไหม้ในปี 1945 และต่อมาตัวปราสาทได้ถูกบูรณะขึ้นมาใหม่ในปี 1959 ผู้คนนิยมมาเที่ยวที่นี่กันเพื่อมาดูนิทรรศการที่น่าสนใจ และมาผ่อนคลายไปกับการเดิมชมสวนรอบปราสาทอีกด้วย

ตั้งอยู่ที่ : Nagoya, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/gvBXwsxQs6hAt7oL7

วัดโอสุคันนอน Osu Kannon Temple

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือวัดโอสุคันนอน  เป็นวัดพุทธที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในเมืองนาโกย่า ภายในวัดเราสามารถมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นสิริมงคงต่อชีวิตได้ ส่วนด้านหน้าวัดก็จะมีถนนช้อปปิ้งชื่อถนนว่า โอสุ เป็นถนนที่เต็มไปด้วยผู้คนที่มาช้อปปิ้งกันคึกคักมากๆ โดยถนนสายนี้มีสินค้าให้เราได้เลือกช้อปปิ้งมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้ามือสอง และร้านอาหารมากกว่า 1200 ร้าน  จึงนับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุ้มค่าการมามากๆเลยค่ะ เพราะนอกจากจะอิ่มบุญแล้วยังอิ่มท้องอีกด้วย

ตั้งอยู่ที่ : Nagoya, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/4FJArXd7GdGDUVdu7

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำท่าเรือนาโกย่า Port of Nagoya Public Aquarium

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำท่าเรือนาโกย่า  ที่นี่เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่นเลย เมื่อมาที่นี่เราจะได้ทำความรู้จักกับวาฬเพชฌฆาตออร์ก้า โลมา และวาฬเบลูก้า  นอกจากนี้ยังมีเหล่าสัตว์ต่างๆที่อาศัยในมหาสมุทรเขตญี่ปุ่น และมหาสมุทรแอนตาร์กติกอีกด้วย  ซึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมของที่นี่ก็คือการแสดงโชว์โลมา ที่จะถูกจัดแสดงในอ่างเก็บน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

ตั้งอยู่ที่ : Nagoya, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/tgWaZtWnf1RwRxTN6

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ปราสาทนาโกย่า #วัดโอสุคันนอน #พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำท่าเรือนาโกย่า

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา