ท่องเที่ยว นีงาตะ

ท่องเที่ยว นีงาตะ

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด นีงาตะ ของญี่ปุ่นมาฝากกัน ซึ่งเป็นจึงหวัดที่ตั้งอยู่ทางตอนกลางของญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเพราะเป็นแหล่งปลูกข้าวรวมถึงแหล่งผลิตเหล้าสาเกขนาดใหญ่ นอกจากผลผลิตทางการเกษตรแล้ว ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

เที่ยว นีงาตะ คฤหาสน์เก่าตระกูลไซโต The Niigata Saitou Villa

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือคฤหาสน์เก่าตระกูลไซโต เป็นคฤหาสน์ที่เคยเป็นสถานที่พักร้อนของตระกูลไซโตะ ซึ่งเป็นตระกูลพ่อค้าที่รุ่งเรืองในสมัยเมจิ โดยในปัจจุบันที่นี่เป็นอาคารที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมกัน เมื่อเรามาที่นี่เราก็จะได้ชมสวนสวยที่ไม่ว่าในฤดูกาลไหนก็สวยงาม โดยเฉพาะวิวของสวนที่เราสามารถมองเห็นได้จากห้องโถงขนาดใหญ่ในคฤหาสน์ เรียกได้ว่าสวยงามเหมือนหลุดออกมาจากหนังญี่ปุ่นเลยค่ะ 

ตั้งอยู่ที่ : Niigata, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/TzccPyQwe2ZjFhBs5

ศาลเจ้ายาฮิโกะ Yahiko Shrine

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือศาลเจ้ายาฮิโกะ เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,400 ปี ที่นี่จะคึกคักมากในช่วงปีใหม่ เพราะจะมีผู้คนแวะเวียนมาสักการะช่วงปีใหม่มากกว่า 200,000 คนในแต่ละปี และเนื่องด้วยตัวศาลเจ้าตั้งอยู่ในป่า ก็จะล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติยอดนิยมสำหรับผู้ที่หลงใหลธรรมชาติและสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นโบราณ โดยไม่ว่าเราจะมาในฤดูไหน เราก็จะได้เห็นความสวยงามที่ไม่ซ้ำแบบในทั้ง 4 ฤดูกาลเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Niigata, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/VcTT13aZbmxXm7Le7

ลานสกีกาล่า ยูซาวะ GALA Yuzawa Snow Resort

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือลานสกีกาล่า ยูซาวะ เป็นลานสกีแห่งเดียวในญี่ปุ่นที่มีสถานีรถไฟชินกันเซ็น เพราฉะนั้นเราสามารถเดินทางจากโตเกียวมาถึงได้อย่างรวดเร็ว โดยที่นี่เป็นลานสกีอันดับต้นๆของจังหวัดนีงาตะเลย ภายในจะประกอบไปด้วยเส้นทางเล่นสกีและสโนว์บอร์ดหลายเส้นทาง มีให้เลือกตั้งแต่ระดับผู้เริ่มต้นไปจนถึงมือโปร นอกจากนี้ยังมีจุดเช่าชุดและเช่าอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้อย่างครบครัน ใครอยากลองสัมผัสกับ การเล่นสกี บนหิมะสีขาวนุ่ม ก็ลองมาที่นี่ดูนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Niigata, Japan
พิกัด : https://g.page/galayuzawa_official?share

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดนีงาตะ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#คฤหาสน์เก่าตระกูลไซโต #ศาลเจ้ายาฮิโกะ #ลานสกีกาล่ายูซาวะ

[read more]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา