ท่องเที่ยว แถบ สแกนดิเนเวีย

ท่องเที่ยว แถบ สแกนดิเนเวีย

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว วันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวในแถบ สแกนดิเนเวีย เป็นภูมิภาคทางภูมิศาสตร์และประวัติศาสตร์ ที่มีศูนย์กลางอยู่ที่คาบสมุทรสแกนดิเนเวียในยุโรปเหนือ เป็นที่รู้จักของหมู่นักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย จะเรียกว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของยุโรปก็ว่าได้ค่ะ และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

เที่ยว สแกนดิเนเวีย Santa Claus Village หมู่บ้านซานตาคลอส

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แห่งแรกของวันนี้นั้นก็คือหมู่บ้านซานตาคลอส ตั้งอยู่ที่โรวาเนียมิ ทางตอนเหนือของฟินแลนด์ ได้ชื่อว่าเป็น The Official Hometown of Santa Claus หรือ บ้านที่แท้จริงของซานต้า ที่เราๆรู้จักกัน โดยเมื่อเราข้ามาภายในหมู่บ้านก็จะพบสถานที่ท่องเที่ยวย่อยๆมากมาย ทั้ง พิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร โรงแรม ร้านขายของที่ระลึก และยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกัน เช่น การนั่งกวางเรนเดียร์ลากเลื่อน การนั่งสโนว์โมบิล และการส่งของขวัญหรือจดหมายจากที่ทำการไปรษณีย์หมู่บ้านซานต้าถึงมือตัวเราเองหรือคนรัก ใครที่หลงใหลในเทศกาบคริสต์มาสต้องไปเยือนให้ได้เลยนะคะ 

ตั้งอยู่ที่ : Rovaniemi, Finland
พิกัด : https://goo.gl/maps/ciMPUDpVDXVbEHKN8 

สวนสนุก Tivoli Gardens

ไม่รอช้าเรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมาของวันนี้นั้นก็คือสวนสนุก Tivoli Gardens เป็นสวนสนุกที่มีความเก่าแก่เป็นอันดับ 2 ของโลก ด้วยอายุกว่า 173 ปี ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโคเปนเฮเกน ซึ่งสวนสนุกแห่งนี้เปิดทำการมาตั้งแต่ปี 1843 สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้กว่า 4 ล้านคนต่อปี โดยภายในมีการประดับประดาไปด้วยต้นไม้และดอกนานาพันธุ์ แนะนำว่าหากจะมาเยือนที่นี่ให้มาช่วงตอนกลางคืนเพราะจะสวยไปด้วยโคมไฟและนับเป็นอีกที่ที่ถือว่าโรแมนติก เหมาะแก่การชวนคนรักมาออกเดทค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Vesterbrogade, Denmark

พิกัด : https://goo.gl/maps/GRfq2NisWE1LtyGN9 

Blue Lagoon บลูลากูน

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือบลูลากูน เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่อยู่ห่างจากกรุงเรคยาวิคออกมาประมาณ 39 กิโลเมตร เป็นบ่อน้ำแร่ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ โดยจุดเด่นของที่นี่เลยคือน้ำแร่จะมีสีฟ้าเข้ม ในอุณหภูมิประมาณ 40 องศาเซลเซียส น้ำแร่ที่นั่นจะอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อผิว เพราะฉะนั้นการมาแช่น้ำแร่ที่นี่ก็จะช่วยเรื่องความสวยงามของผิวนั้นเองค่ะ สาวๆคนไหนสนใจก็ลองไปเยือนกันดูนะคะ 

ตั้งอยู่ที่ : Iceland
พิกัด : https://goo.gl/maps/m6eFYgWjZbFSwtME9 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในแถบสแกนดิเนเวีย ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม หากใครสนใจก็ลองไปดูนะคะ ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#หมู่บ้านซานตาคลอส #TivoliGardens #บลูลากูน

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา