ท่องเที่ยว ประเทศ อุซเบกิสถาน

ท่องเที่ยว ประเทศ อุซเบกิสถาน

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยว ประเทศ อุซเบกิสถาน ดินแดนโอเอซิส เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของอารยธรรมยุคแรกๆ ของโลก ตั้งแต่ลุ่มแม่น้ำไทกิสและยูเฟรติส โดยเป็นต้นกำเนิดของอารยะธรรมและวัฒนธรรมในเอเชียกลาง และเส้นทางการค้าสายสำคัญของโลก นั้นคือ เส้นทางสายไหมนั้นเอง และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

เที่ยว ประเทศ อุซเบกิสถาน เมืองทาซเค้นท์ Tashkent

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แห่งแรกที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนในวันนี้นั้นก็คือ เมืองทาซเค้นท์ เมืองหลวงอุซเบกิสถาน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศ เมืองมีความหมายว่า เมืองศิลา เป็นเมืองใหญ่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอุตสาหกรรมและเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมในเอเชียกลาง เป็นเมืองที่ถูกล้อมรอบด้วยประเทศซึ่งไม่มีทางออกสู่ทะเลค่ะ ในการมาท่องเที่ยวที่เมืองนี้ผู้คนมักจะมาชื่นชมความเจริญของเมือง และเป็นเมืองที่ให้เราได้ช้อปข้าวของติดไม่ติดมือกลับบ้านอีกด้วย

ตั้งอยู่ที่ : Tashkent, Uzbekistan

พิกัด : https://goo.gl/maps/y3ALqi63fJRfLFWg6

ตลาดชอร์ซู Chorsu Market

ไม่รอช้าเรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมาของวันนี้นั้นก็คือตลาดชอร์ซู ตลาดใจกลางกรุงทาชเคนต์ ตั้งอยู่ในส่วนของบริเวณเมืองเก่า ก่อนนั้นตลาดแห่งนี้เคยเป็นชุมทางการค้าบนเส้นทางสายไหมในอดีต มีตัวอาคารเป็นรูปทรงกลม มีหลังคาเป็นโดมขนาดใหญ่ เป็นศูนย์กลางของห้างสรรพสินค้าและตลาดสดที่คึกคัก รอบตัวอาคารของโดมยังมีร้านค้าขายสินค้าอุปโภค บริโภคของที่ระลึก และร้านอาหารอีกมากมาย ที่สำคัญคือราคาของสินค้าในตลาดนี้ไม่แพงเลย และหากเราพอจะรู้ภาษาอยู่บ้าง เราก็จะสามารถต่อราคาในบ้างร้านได้ด้วยค่ะ ก่อนกลับใครอยากได้ของฝากไปฝากคนในครอบครัว ต้องมาหาซื้อกันที่ตลาดแห่งนี้เลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Tashkent, Uzbekistan

พิกัด : https://goo.gl/maps/JvbTzYDcVcfYJLSe6

มัสยิด Bibi-Khanym Mosque 

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือมัสยิด Bibi-Khanym Mosque เป็นมัสยิดที่อิสลามตีมูร์ตั้งใจจะสร้างให้ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อแสดงถึงอำนาจที่สามารถยึดครองดินแดนได้มากกว่าผู้ใดในโลก อิสลามตีมูร์มีการปรับแก้ตัวมัสยิดแต่น่าเสียดายเมื่อสุดท้ายพระองค์ก็เสด็จสวรรคตก่อนที่มัสยิดแห่งนี้จะแก้ไขเสร็จสมบูรณ์ โดยหลังจากนั้นไม่นาน มัสยิดก็เริ่มพังทลายตามกาลเวลาจนกลายเป็นซากปรักหักพัง และได้รับการบูรณะขึ้นมาใหม่ เพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การมาท่องเที่ยวเชิงศึกษา 

ตั้งอยู่ที่ : Samarkand, Uzbekistan

พิกัด : https://goo.gl/maps/ywX1zzXbFjfRxZU86

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอุซเบกิสถาน ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองทาซเค้นท์ #ตลาดชอร์ซู #BibiKhanymMosque

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา