ท่องเที่ยว มิยางิ

ท่องเที่ยว มิยางิ

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด มิยางิ ของญี่ปุ่นมาฝากกัน โดยจังหวัดนี้เป็นที่ตั้งของเมืองเซนได เมืองที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมขึ้นชื่อมากมาย โดยเฉพาะวัฒนธรรมสมัยเอโดะ เพราะที่นี่เป็นจุดกำเนิดประวัติศาสตร์ของซามูไรผู้กล้าหาญอย่างท่านดาเตะ มาซามูเนะ นั้นเอง และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

เที่ยว มิยางิ หุบเขานารุโกะ Naruko Gorge

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือหุบเขานารุโกะ ซึ่งเป็นสถานที่ชมดอกไม้ใบไม้เปลี่ยนสี ในฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งบริเวณอุโมงค์รถไฟ จะเต็มไปด้วยใบไม้หลากสีสวยงามมากๆ นอกจากนี้บริเวณใกล้ๆ หุบเขานารุโกะ ยังมีหมู่บ้านนารุโกะ ออนเซ็น หมู่บ้านที่เราสามารถ มาแช่น้ำร้อนผ่อนคลายกันได้ และเนื่องจากน้ำแร่ของที่นี่มีความเป็นกรดสูง จึงจะสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามได้ดีเลยค่ะ ใครเที่ยวมาเหนื่อยๆ หากได้มาแช่น้ำร้อนที่นี่ รับรองหายเหนื่อยแน่นอน

ตั้งอยู่ที่ : Miyagi, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/bUDsye3RFhRQVJNv9

ปราสาทอาโอบะ Aoba Castle Ruins

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือปราสาทอาโอบะ หรือ ปราสาทเซนได เป็นปราสาทที่ก่อตั้งโดย ท่านดาเตะ มะซะมุเนะ ซามูไรผู้ยิ่งใหญ่ของเมืองเซ็นได เนื่องจากในสมัยก่อนปราสาทเซนไดที่นี่เป็นป้อมปราการในการป้องกันข้าศึก แต่เมื่อในสงครามโลกครั้งที่ 2 กลับถูกระเบิดทำลายจนย่อยยับ เหลือเพียงประตูโอเตมอน และศาลเจ้าโกโคขุ เท่านั้น และอีกหนึ่งสถานที่ใกล้ๆกันก็คือพิพิธภัณฑ์ปราสาทอะโอบะ ซึ่งเป็นที่จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ในสมัยเอโดะ รวมถึงภาพยนตร์สั้นเกี่ยวกับปราสาทแห่งนี้ แถมยังเป็นจุดชมวิวของเมืองเซนไดอีกด้วยนะคะ ใครมีโอกาสได้มาเยือนเมืองมิยางิ ต้องมากันให้ได้เลยนะ

ตั้งอยู่ที่ : Miyagi, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/UwDMto2Bna14LYnw6

สุสานซูอิโฮเดน Zuihoden Temple

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือสุสานซูอิโฮเดน เป็นที่ตั้งของหลุมศพท่าน ดาเตะ มาซามุเนะ ซามูไรที่มีอำนาจมากที่สุดในสมัยเอโดะ เมื่อเรามาที่นี่สิ่งแรกที่จะเห็นเลยคือสถาปัตยกรรม การตกแต่งแบบญี่ปุ่นโบราณที่หรูหรา ตัวอาคารเป็นโครงสร้างไม้สีดำที่แกะสลักและทาสีสันให้สดใส รวมถึงมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของตระกูลดาเตะให้เราได้ชมกันด้วย

ตั้งอยู่ที่ : Miyagi, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/ovTP3FGwpgEjkGy6A

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดมิยางิ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#หุบเขานารุโกะ #ปราสาทอาโอบะ #สุสานซูอิโฮเดน

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา