มิเอะ จังหวัดน่าท่องเที่ยว ของ ญี่ปุ่น

มิเอะ จังหวัดน่าท่องเที่ยว ของ ญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด มิเอะ เป็นจังหวัดที่ไม่ได้ใหญ่มากของประเทศญี่ปุ่น แต่ถึงอย่างนั้นกลับมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายแห่ง และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

เที่ยว มิเอะ เมืองโอฮาไร 

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือเมืองโอฮาไร เมืองซึ่งเป็นที่ตั้งของเส้นทางเก่าที่นำไปยังศาลเจ้าอิเสะ จิงงู ระยะทางยาว 800 เมตร มีถนนที่ปูด้วยหินสวยงามเรียงรายไป และเมื่อมองไปทั่วเราก็จะพบกับบ้านเรือนสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ร้านค้า ร้านอาหาร และบ้านพักอาศัยของคนในชุมชน และหากใครที่แวะช้อปแวะชิมก็สามารถทำได้ตลอดระยะทางระหว่างไปสักการะศาลเจ้าอิเสะ ในเมืองนี้เลยค่ะ ที่สำคัญคือเมืองสงบ ชาวเมืองก็เป็นมิตรน่ารักตามแบบฉบับชาวญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งเมืองที่อยากให้ทุกคนได้ไปกันมากๆเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Mie, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/JoSSZiXhWr5x98K19

พิพิธภัณฑ์ไข่มุก Mikimoto Pearl Museum

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือพิพิธภัณฑ์ไข่มุก เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่บนเกาะมิคิโมโตะ ภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงเครื่องประดับโบราณที่ตกแต่งด้วยไข่มุก โดยเครื่องประดับบางชิ้นมีความเก่าแก่ตั้งแต่สมัยโรมันกันเลย นอกจากเหล่าบรรดาไข่มุกที่นี่ก็ยังมีงานศิลปะอื่นๆจัดแสดงอยู่อีกด้วย เช่น เจดีย์ไข่มุก ระฆังจำลองมาจากลิบเบอร์ตี้ และหากใครชื่นชอบมุกอยากช้อปเครื่องประดับของแบรนด์ ก็มีของแบรด์ Mikimoto ด้วยนะ ขอแนะนำสำหรับใครที่ชื่นชอบไข่มุกไม่ควรพลาดที่เด็ดขาดเลย ในส่วนของเวลาเปิด – ปิด : 08.30 น.​- 17.30 น. และในส่วนของค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 1,500 เยน และเด็ก 750 เยน 

ตั้งอยู่ที่ : Mie, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/PBSEZc8LE36rHZYZ9

ปราสาทอิงะ อุเอโนะ Iga Ueno Castle

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือปราสาทอิงะ อุเอโนะ โดยที่นี่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พักของขุนนางท้องถิ่นในสมัยเอโดะ ซึ่งตัวหอคอยเคยถูกพายุทำลายและได้มีการบูรณะขึ้นใหม่อีกครั้งหนึ่ง เมื่อบูรณะเสร็จจะมีความแตกต่างจากที่อื่นเนื่องจากใช้ไม้ในการซ่อมปราสาททั้งหมด แทนที่จะใช้คอนกรีตในการซ่อมทำให้ปราสาทอุเอโนะยังคงความดั้งเดิมของตัวปราสาทและความสวยงามทั้งภายในและภายนอกนั้นเอง และนอกจากนี้ยังมีกำแพงหินสูงกว่า 30 เมตร ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในญี่ปุ่นด้วย ใครชอบความสวยงามแบบเก่าแก่ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Mie, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/5c1qaKRr69GcTNev8

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดมิเอะ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองโอฮาไร #พิพิธภัณฑ์ไข่มุก #ปราสาทอิงะอุเอโนะ

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา