จัดทริปเที่ยวสุดชิคช่วงปิดเทอม

จัดทริปเที่ยวสุดชิคช่วงปิดเทอม
ที่มาภาพhttps://lifestyle.campus-star.com

จัดทริปเที่ยวสุดชิคช่วงปิดเทอม หลังจากที่ต้องอ่านหนังสือมานาน หลังสอบเสร็จแล้วก็ไปได้เวลาไปฉลอง เที่ยวสุดเหวี่ยงไปเลยค่ะ ไปผ่อนคลายสมองชิลๆ สไตล์วัยรุ่น และในยุคนี้การเที่ยวต่างประเทศก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากเหมือนเมื่อก่อน เราจึงจะมาแนะนำสถานที่ เที่ยวทั่วโลก ที่สามารถเดินไปได้จริง แบบโดนใจวัยรุ่น ต้อนรับวันหยุดยาว และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างประเทศ เที่ยวทั่วโลก ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

สิงคโปร์

แนะนำจุดถ่ายรูปสวยสุดฮิปที่แรกกับแลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาด นั่นก็คือ Marina Bay Sands Singapore สุดยอดสิ่งปลูกสร้างที่เป็นทั้งโรงแรม คาสิโน ห้างสรรพสินค้า และจุดชมวิวสวยๆ สำหรับจุดถ่ายรูปชิคๆ 

ที่มาภาพhttps://i.pinimg.com

และมาต่อกันด้วย สวนมหัศจรรย์ Gardens by the Bay เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสุดฮิต เพราะว่ามีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมาก หลายคนอาจจะคิดว่า การมาเที่ยวสวนแห่งนี้จะต้องน่าเบื่ออย่างแน่นอน แต่ในความเป็นจริงแล้วภายใน Gardens by the Bay ล้วนแต่มีสิ่งที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจมากมาย ทั้งน้ำตก ต้นไม้ยักษ์จำลอง ทางเดินลอยฟ้า และส่วนจัดแสดงอื่นๆ อีกมากมาย ขอแนะนำว่า ถ้าใครอยากไปเที่ยวที่สวนแห่งนี้ ควรเตรียมเลนส์กล้องไปให้พร้อม เพราะอาจจะต้องใช้เลนส์กล้องที่กว้างกว่าปกติ เพื่อรวมความสวยงามของสวนให้อยู่ในรูปเดียว

ที่มาภาพhttps://s359.kapook.com

และอีกหนึ่งที่ที่อยากแนะนำ ที่เหมาะกับการถ่ายรูปชิคๆ เป็นอย่างมาก โดดเด่นทั้งด้านนอก ที่เป็นตึกทรงอวกาศรูปร่างแปลกตา ตั้งอยู่ในย่านมารีน่าเบย์ เป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ ที่ถ่ายรูปออกมา ยังไงก็รู้ว่าเที่ยวสิงคโปร์อย่างแน่นอน นั่นก็คือที่ ArtScience Museum

ที่มาภาพhttps://joinfull.com

ฮ่องกง

เชื่อเลยว่า “ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์” จะต้องเป็นสวนสนุกที่เด็กๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมาเที่ยวอย่างแน่นอน เพราะที่สวนสนุกแห่งนี้เป็นสวนสนุกของดิสนีย์ ดังนั้นทุกสิ่งทุกอย่างคุมธีมพาร์คเป็นดิสนีย์ทุกอย่าง และยังมีแม้กระทั่งโรงแรมดิสนีย์น่ารักๆ อยู่ภายใน สำหรับใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ดิสนีย์ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง เป็นดิสนีย์แลนด์ที่ใกล้ประเทศไทยมากที่สุดแล้ว 

ที่มาภาพhttps://mini-game.org

หรือใครที่เป็นสายช้อปปิ้ง บอกเลยว่าต้องไม่พลาด ที่จะมาเดินที่ย่าน จิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui) ที่นี่เป็นอีกหนึ่งย่านในฮ่องกงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเต็มไปด้วยร้านรวง และห้างสรรพสินค้ามากมาย หลังจากที่ช้อปปิ้งจนเหนื่อยก็สามารถแวะกินข้าวต่อได้เลย นอกจากนั้นในย่านนี้ก็ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ มากมาย ถ้ามาฮ่องกงแล้วไม่มีอะไรทำ แนะนำให้มาเดินเล่นที่จิมซาจุ่ยเพลินๆ

ที่มาภาพhttps://www.dhakulchan.org

เอาใจสายเที่ยวชมธรรมชาติบ้าง สวนหนานเหลียน (Nan Lian Garden) สวนแสนสวยที่ผสานสถาปัตยกรรมระหว่างญี่ปุ่น และจีนมาเข้าไว้ด้วยกัน เป็นสวนที่เต็มไปด้วยพืชพันธุ์นานาชนิด เป็นสวนที่เต็มไปด้วยความร่มรื่น และมีการตกแต่งต้นไม้ และประดับประดาได้อย่างสวยงาม

ที่มาภาพhttps://i.pinimg.com/

#ทริปปิดเทอม #ท่องเที่ยวเอเชีย

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา