ท่องเที่ยว เมือง ฉางซา

เมือง ฉางซา ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของประเทศจีน ฉางซาเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติและทางวัฒนธรรม

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวใน เมือง ฉางซา ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของประเทศจีน ฉางซาเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติและทางวัฒนธรรมมากมายหลากหลายที่ และแต่ละที่ก็น่าสนใจทั้งนั้น โดยวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

เมือง ฉางซา สวนสาธารณะพลับพลาเทียนซิน Tianxin Pavilion park

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือสวนสาธารณะพลับพลาเทียนซิน เป็นสวนเชิงประวัติศาสตร์ที่สำคัญ หนึ่งใน 4 ของประเทศจีนเลย โดยสวนแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีการออกแบบตามสไตล์จีนดั้งเดิม ตัวสวนจะโอบล้อมไปด้วยกำแพงหินเก่าแก่ มีพื้นที่โดยรอบประมาณ 30,000 ตารางเมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวอย่างเราๆก็สามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ของเมืองฉางซาได้จากจุดชมวิวด้านบน และเนื่องด้วยสวนแห่งนี้เป็นสวนที่ชาวเมืองมักจะมาทำกิจกรรมกัน เราจึงได้จะได้กระทบไหล่กับชาวเมืองฉางซาที่นี่นั่นเองค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Changsha, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/NP4QBizunYndyNTG7

วัดไคฟู Kaifu Temple

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือวัดไคฟู เป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองฉางซา ตัววัดตั้งอยู่บริเวณถนน Kaifusi สร้างมาตั้งแต่ในช่วง ค.ศ. 907-960 วัดจึงมีความเก่าแก่และเป็นที่ศรัทธามาก ๆ ของชาวเมืองและเหล่านักท่องเที่ยว วัดแห่งนี้เป็นวัดพุทธนิกายเซน เมื่อเข้าวัดมา ด้านหน้าเราจะเจอกับประตูสูงใหญ่สไตล์จีน ส่วนด้านในเราก็จะเจอกับอาคารต่าง ๆ เราไปถึงสวนสวยสีเขียว มีสระน้ำอยู่ภายใน โดนปกติวัดจะเงียบสงบมากๆยกเว้นช่วงที่ทางวัดมีพิธีทางศาสนา เพราะฉะนั้นใครที่เป็นสายบุญอยากมากราบไหว้ขอพรก็มาได้เลยค่ะ แนะนำ

ตั้งอยู่ที่ : Changsha, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/2HnmFtwfnn7Zqx5Y7

ย่านถนนไท่ผิง Taiping Street

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือย่านถนนไท่ผิง ย่านการค้าสำคัญของเมือง ที่มีร้านอาหารมากมาย และมีการตกแต่งถนนตามสไตล์จีนดั้งเดิม นอกจากนี้ถนนเส้นนี้ยังเต็มไปด้วยบ้านเรือนเก่าแก่ เพราะเดิมทีในอดีตเคยเป็นย่านที่รุ่งเรือง มีการค้าขายสินค้า มีที่พัก โรงเตี๊ยม ร้านอาหาร จนมาถึงในยุคปัจจุบัน ก็ยังได้รับความนิยมอยู่ แต่ก็จะมีการปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สะอาดและดูดีขึ้น ก่อนกลับใครอยากได้ของฝากลองมาดูที่ถนนไท่ผิง ดูนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Changsha, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/VhbykRz6EiW18RRo9

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเมืองฉางซา ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#สวนสาธารณะพลับพลาเทียนซิน #วัดไคฟู

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา