ท่องเที่ยว เมือง ซัวเถา

ท่องเที่ยว เมือง ซัวเถา

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวใน เมือง ซัวเถา อีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวของประเทศจีน โดยเมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งเชิงธรรมชาติและเชิงวัฒนธรรมเก่าแก่ของจีนมากมาย ที่สำคัญคือมีสายการบินบินตรง กรุงเทพ-ซัวเถา แถมยังเป็นเมืองที่บ้านเมืองมีความเจริญจนอยากให้ทุกคนได้มาเยือนกันจริงๆค่ะ และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

เมือง ซัวเถา ศาลเจ้าแม่ทับทิบ ไฮตังม่า

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือศาลเจ้าแม่ทับทิบ ไฮตังม่า เป็นศาลที่ตั้งอยู่บนเกาะหม่าสือ บริเวณปากอ่าวซัวเถา โดยชาวเมืองต่างก็มีความเชื่อกันว่าเจ้าแม่ท่านจะคอยปกปักรักษาชาวประมง ทำให้คลื่นลมสงบยามเดินเรือ แถมยังคุ้มครองชาวเมืองที่ต้องอาศัยอยู่กับทะเลไม่ให้เกิดภัยอันตรายอีกด้วย จึงอยากแนะนำว่าใครที่โอกาสได้มาเยือนซัวเถาก็มาสักการะขอพรที่ศาลเจ้าแม่ทับทิมแห่งนี้ดูนะคะ 

ตั้งอยู่ที่ : Shantou, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/g1cZt3vVB7APdkaU7

วัดไคหยวน Kaiyuan Temple

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือวัดไคหยวน เป็นวัดใหญ่ที่สุดในเมืองซัวเถา  สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ถัง ประมาณ ค.ศ.738 โดยสร้างตามแบบผังพระราชวังหลวงในกรุงปักกิ่ง  สถานที่ตั้งของวัดไคหยวนถือเป็นจุดฮวงจุ้ยที่ดีที่สุดเรียกว่า “ทีกง” คือ ฟ้าดินเชื่อมพลังประสานกัน ณ จุดนี้ เมื่อเราเข้ามาถึงในวัด ด้านประตูทางเข้าเราจะพบกับที่ประทับขององค์เจ้าแม่กวนอิม พระโพธิสัตว์หยกขาว ปางทะเลใต้ ประทับบน ปลาหลีฮื้อ ปลาสิงโต ปลามังกร และถือเม็ดไข่มุกอยู่ในมือ เมื่อมาที่นี่เราควรจะขอพรเรื่องการค้า การเดินทางให้ปลอดภัยและสุขภาพให้แข็งแรง ส่วนองค์เจ้าแม่กวนอิมพระโพธิสัตว์พันมือที่ประทับอยู่ภายในศาล ก็มีความศักดิ์สิทธิ์ไม่แพ้กัน โดยมีความเชื่อว่า ขอสิ่งใดจะได้สิ่งนั้นแบบทันใจกันเลย

ตั้งอยู่ที่ : Shantou, China
พิกัด : https://goo.gl/maps/4nHQ8V3frTqT6PXRA

สุสานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เจิ้งหวางมู่ Zheng Wang Mu

  เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือสุสานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เจิ้งหวางมู่ ตอนนี้บางคนคงจะสงสัยว่าทำไมสุสานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ถึงไปอยู่จีนได้ คำตอบนั้นก็เพราะ ที่ซัวเถานั้นมีสุสานของอดีตพระมหากษัตริย์ไทย สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพราะซัวเถาเป็นบ้านเกิดบิดาของท่านนั่นเองค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Shantou, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/EzEvEZVRxc2SwhMTA

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเมืองซัวเถา ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ศาลเจ้าแม่ทับทิบไฮตังม่า #วัดไคหยวน

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา