ท่องเที่ยว เมือง ซีอาน

ท่องเที่ยว เมือง ซีอาน

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวใน เมือง ซีอาน เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในมณฑลส่านซีของประเทศจีน โดยเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีนเลย นอกจากนี้ยังเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและมีชื่อเสียงระดับโลก ใครที่อยากสัมผัสกับความโบราณของจีนต้องมาเลยค่ะ และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

เที่ยว เมือง ซีอาน เจดีย์ห่านป่าใหญ่ Giant Wild Goose Pagoda

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือเจดีย์ห่านป่าใหญ่ หรือ เจดีย์ต้าเอี้ยนถ่า ซึ่งตั้งอยู่บนถนนเอี่ยนถ่าลู่ โดยเจดีย์นี้โดดเด่นไปด้วยความยิ่งใหญ่ สร้างเสร็จตั้งแต่ในปี ค.ศ.652 เป็นสถาปัตยกรรมแบบศิลปะของจีนผสมผสานกับอินเดีย องค์เจดีย์มีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้น และมีความสูงถึง 64.5เมตร เจดีย์แสดงให้เราเห็นถึงความรุ่งเรืองของพุทธศาสนานิกายมหายานหลังจากที่พระถังซำจั๋งเดินทางกลับมาจากชมพูทวีปเพื่ออัญเชิญพระไตรปิฎกกลับมายังจีนนั้นเอง

ตั้งอยู่ที่ : Xi’an, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/nXokTVsuG9S9V95G8

มัสยิดซีอาน Great Mosque of Xi’an

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือมัสยิดซีอาน เป็นมัสยิดที่เก่าแก่ที่สุดในซีอานกันเลย ซึ่งมัสยิดแห่งนี้มีอายุมาราวกว่า 1,300 ปี เป็นศาสนสถานศักดิ์สิทธิ์ของชาวจีนเชื้อสายมุสลิม ในการก่อสร้างมีสถาปัตยกรรมที่ได้อิทธิพลมาจากจีน ตัวอาคารจะเป็นแบบเก๋งจีนแต่ลวดลายที่นั้นเป็นแบบอาหรับเรียกได้ว่าเป็นผสมผสานทางวัฒนธรรมที่ลงตัวมากๆเลยค่ะ บริเวณโดยรอบก็มีพื้นที่แบ่งออกเป็นสวน 4 สวน ซึ่งในแต่ละสวนมีการประดับตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป หากใครมีโอกาสได้มาเยือนชีอาน ก็ไม่ควรพลาดที่จะมาเยือนที่นี่เลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Xi’an, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/ryqmag2aGH18ZWoY8

กำแพงเมืองซีอาน Fortifications of Xi’an

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือกำแพงเมืองซีอาน เป็นกำแพงเมืองโบราณที่มีความยาวถึง 13.7 กิโลเมตร ทางเดินกว้าง 12 – 18 เมตร มีป้อมปราการ 98 ป้อม และมีการขุดคูน้ำล้อมรอบ โดยที่นี่สร้างขึ้นตั้งแต่ราชวงศ์หมิง และสร้างขึ้นเพื่อใช้ป้องกันการโจมตีของข้าศึก ซึ่งในปัจจุบันกำแพงแห่งนี้เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวและชาวเมืองต่างก็มาพักผ่อนหย่อนใจ และออกกำลังกายหรือจัดเทศกาลต่างๆกัน อยู่เป็นประจำ ถ้ามาในวันปกติคนก็จะน้อยหน่อย แต่หากมาในวันหยุดคนก็จะเยอะเป็นพิเศษ ใครชอบความสงบแนะนำมาวันธรรมดาดีกว่าค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Xi’an, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/f7KZiWULRvfRgJAj9

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองซีอาน ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เจดีย์ห่านป่าใหญ่ #มัสยิดซีอาน

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา