ท่องเที่ยว เมืองเซินเจิ้น

ท่องเที่ยว เมืองเซินเจิ้น

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวใน เมืองเซินเจิ้น เป็นเมืองเศรษฐกิจพิเศษ ที่มีชื่อเสียงของมณฑลกวางตุ้ง เนื่องจากเมืองเซินเจิ้นมีความเจริญและความทันสมัย จึงมีนักท่องเที่ยวเดินทางกันมามากมายในแต่ละปี สิ่งที่ขึ้นชื่อของเมืองนี้ นั่นก็คือ การช็อปปิ้งของเลียนแบบแบรน์เนมดัง ที่มีให้นักท่องเที่ยวได้เลือกกันอย่างมากมาย นอกจากนี้เมืองยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

เมืองเซินเจิ้น ภูเขาหนานซาน Nanshan Mountain

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือภูเขาหนานซาน ตั้งอยู่ทางตะวันตกของ เซินเจิ้น ความโดดเด่นของภูเขาแห่งนี้ก็คือมีภาพวิวที่สวยงาม ในการเดินขึ้นภูเขาหนานซานอาจจะลำบากหน่อยเพราะต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง แต่ระหว่างก็มีจุดให้เราพักตลอดทาง โดยเส้นทางจะมีบันไดและมีป้ายบอกชัดเจน ไม่ต้องกังวลเรื่องหลง และเมื่อขึ้นไปถึงด้านบนภูเขาเราก็จะได้เห็นวิวเมือง เซินเจิ้น แบบพานอรามา 360 องศากันเลย เรียกได้ว่าสวยจนลืมความเหนื่อยระหว่างทางขึ้นไปเลย

ตั้งอยู่ที่ : Shenzhen, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/gf56GXn5174BZCE5A

ห้างสรรพสินค้าหลัวหู่ Luohu Commercial City

ไม่รอช้าเรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อนั้นก็คือห้างสรรพสินค้าหลัวหู่ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของชาวเมือง มีร้านค้ามากกว่า 700 ร้าน ภายในห้างสรรพสินค้ามีด้วยกัน 5 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นจะเต็มไปด้วยสินค้าแฟชั่น เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องประดับ และสินค้าเลียนแบบแบรนด์เนมมากมาย นอกจากสินค้าที่ได้กล่าวมาแล้ว ที่นี่ก็มียังบริการนวดที่ขึ้นชื่อมากอีกด้วยนะคะ ใครเหนื่อยจากการท่องได้แวะนวดที่นี่รับรองว่าฟินแน่นอน และหากเราเกิดหิวห้างก็มีอาหารอร่อยๆ ให้เราได้เลือกกินกันอีกด้วย

ตั้งอยู่ที่ : Shenzhen, China
พิกัด : https://goo.gl/maps/kGVPPXTNE4jjhztQA

หมู่บ้านภาพวาดสีน้ำมันต้าเฟิน Dafen Oil Painting Village

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือบ้านภาพวาดสีน้ำมันต้าเฟิน เป็นหมู่บ้านศิลปะ ที่รวบรวมภาพเลียนแบบผลงานของศิลปินชื่อดังระดับโลกเอาไว้ ซึ่งศิลปินในชุมชนแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าวาดภาพเลียนแบบผลงานศิลปินได้อย่างยอดเยี่ยม และนักท่องเที่ยวอย่างเราๆก็สามารถหาซื้อภาพได้จากศิลปินในท้องถิ่นเลยค่ะ และหากใครไม่ได้จะซื้อผลงานศิลปะก็มาเดินเที่ยวเพลิดเพลินไม่แพ้กัน นอกจากนี้บรรยากาศก็ไม่วุ่นวาย เดินถ่ายรูปได้แบบชิลๆเลย ขอแค่เตรียมตัว เตรียมกล้องมาให้พร้อม

ตั้งอยู่ที่ : Shenzhen, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/Ai3oY22sS3CCpgk7A

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเซินเจิ้น ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ภูเขาหนานซาน #เมืองเซินเจิ้น

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา