ท่องเที่ยว เมืองไซตะมะ

ท่องเที่ยว เมืองไซตะมะ

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวใน เมืองไซตะมะ อีกหนึ่งจังหวัดที่ติดกับเมืองหลวงกรุงโตเกียวของญี่ปุ่นมาฝาก ไซตะมะเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่น่าสนใจหลายแห่ง ที่สำคัญคือแต่ละแห่งสามารถเดินทางได้สะดวกเพราะอยู่ติดสถานีรถไปนั้นเองค่ะ และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

เมืองไซตะมะ ศาลเจ้าฮิกาวะ Akasaka Hikawa Shrine

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกในวันนี้นั้นก็คือศาลเจ้าฮิกาวะ ศาลเจ้าขึ้นชื่อตั้งอยู่ที่เมืองคาวาโกเอะ คนนิยมมาขอพรในเรื่องของความรัก และสุขภาพร่างกาย เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องขอพรเกี่ยวกับสุขภาพ ความรัก และการแต่งงานนั้นเองค่ะ เมื่อมาถึงที่นี่สิ่งแรกที่จะเจอเลยคือประตูโทริอิขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแก่เทพเจ้า จุดเด่นของที่นี่อีกอย่างก็คือต้นการบูร ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ในลัทธิชินโต และหากใครที่อยากจะสะเดาะเคราะห์ ให้ใช้หุ่นกระดาษรูปคนแทนตัวเอง แล้วโยนทิ้งออกไป โดยมีความเชื่อว่าคำอธิษฐานจะเป็นจริงตามหวังค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Saitama, Japan
พิกัด : https://goo.gl/maps/JRgxwDhWy9uHoSDAA

หอระฆังโทคิโนะคาเนะ Toki no Kane

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือหอระฆังโทคิโนะคาเนะ หอระฆังที่มีรูปแบบการก่อสร้างเป็นบ้านญี่ปุ่นสมัยดั้งเดิม ลักษณะตัวอาคารมีความสูงราว 16 เมตร ระฆังที่นี่มีอายุมายาวนานแต่ก็ยังคงสภาพสมบูรณ์เอาไว้ให้คนรุ่นหลังได้มาเยี่ยมชม จะมีการตีระฆัง 4 ครั้งต่อวัน ในเวลา 6 โมงเช้า เที่ยงวัน บ่าย 3 โมง และ 6 โมงเย็น นอกจากนี้ยังใช้ตีส่งท้ายปีเก่าในคืนวันสิ้นปีอีกด้วย นับว่าเป็นสถาปัตยกรรมของสมัยเอโดะที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ใครที่มีโอกาสได้มาเยือนเมืองไซตะมะ ก็อย่าลืมแวะมาชมความงามของหอระฆังโทคิโนะคาเนะกันนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Saitama, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/gDWVsnM6U8AQpcZX6

สวนฮิตสึจิยามะ 

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือสวนฮิตสึจิยามะ สวนสาธารณะบนภูเขาบุโคซัง ที่ขึ้นชื่อเรื่องการมาชมดอกไม้ และดอกชิบะซากุระ ก็ขึ้นชื่อที่สุด คนนิยมมากันในช่วงที่ดอกซากุระบาน เพราะสวนจะกลายเป็นสีชมพูสวยงาม หากใครอยากมาชมซากุระบานต้องมาในช่วงกลางเดือนเมษายน ถึงต้นเดือนพฤษภาคมของทุกปี นอกจากนี้ช่วงนั้นยังตรงกับเทศกาลฮานามิของชาวญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ 

ตั้งอยู่ที่ : Saitama, Japan
พิกัด : https://goo.gl/maps/kvFRQsqG18b5Lh7Z6

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไซตะมะ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองไซตะมะ #ศาลเจ้าฮิกาวะ

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา