ท่องเที่ยว เมืองต้าเหลียน

ท่องเที่ยว เมืองต้าเหลียน

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวใน เมืองต้าเหลียน ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยว ของมณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน นอกจากนี้เมืองนี้ยังมีท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “ฮ่องกงแห่งจีนเหนือ” อีกด้วย และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

เมืองต้าเหลียน จัตุรัสชิงไห่ 

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือจัตุรัสชิงไห่ มีลักษณะเป็นจัตุรัสขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองต้าเหลียน โดยเดิมทีที่นี่สร้างขึ้นเพื่อเป็นการฉลองการที่จีนได้รับเกาะฮ่องกงกลับมาในปีค.ศ. 1997 มีการจัดงานและจุดพลุเฉลิมฉลองของเมือง จนถือได้ว่าเป็นจัตุรัสใจกลางเมืองต้าเหลียนที่ใหญ่ที่สุดในโลก  โดยเราสามารถมาเที่ยวชมความงดงามและยิ่งใหญ่ของที่นี่ได้ และนอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงก็ยังมีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ รวมไปถึงสวนสนุกที่บริการให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมกันอีกด้วยนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Dalian, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/geNRmrHZmuk9g4m69

ท่าเรือตงก่าง 

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือท่าเรือตงก่าง เป็นท่าเรือที่สำคัญของเมืองต้าเหลียน โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ไปจนถึงตอนฟ้ามืด จะมีเรือที่จอดอยู่ตามท่าพร้อมใจกันเปิดไฟ ทำให้เรือที่ท่าเรือตงก่างสวยงามมากๆ นอกจากนี้ท่าเรือแห่งนี้ยังมีทั้งเรือยอร์ช บานาน่าโบ๊ท รวมถึงสปีดโบ็ทคอยให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย ใครอยากใช้บริการเรือก็มาที่นี่ได้ หรือใครอยากจะเดินเล่นชมความสวยงามก็แสงไฟจากเรือ ก็มาได้เช่นกัน แต่แนะนำให้มาช่วงเย็นถึงค่ำๆนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Dalian, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/x6uKSCwt3UQY4x5D9

สวน Labour Park 

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือสวน Labour Park สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมืองต้าเหลียน จุดเด่นของที่นี่ก็คือมีความร่มรื่นของเหล่าต้นไม้ใหญ่ และดอกไม้นานาชนิดในฤดูใบไม้ผลิ นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์รวมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวต้าเหลียน และกิจกรรมผ่อนคลายต่างๆ เนื่องจากทั้งชาวต้าเหลียนเองและเหล่านักท่องเที่ยวก็มักจะมาจัดกิจกรรมและพักผ่อนหย่อนใจกันที่นี่ แนะนำว่าให้มาช่วงเย็นๆนะคะ เพราะอากาศจะเย็นสบาย แถมยังมีร้านอาหารเล็กๆน้อยๆมาเปิดคอยให้บริการอีกด้วย

ตั้งอยู่ที่ : Dalian, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/5aCAGf4BzDEE5tgR6

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเมืองต้าเหลียน ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองต้าเหลียน #จัตุรัสชิงไห่

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา