ท่องเที่ยว เมือง ตุรกุ

ท่องเที่ยว เมือง ตุรกุ

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยว เมือง ตุรกุ เป็นเมืองยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวของฟินแลนด์ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมมากมาย นอกจากนี้ในช่วงวันหยุดฤดูหนาว ก็ยังมีเทศกาลดนตรีใหญ่ของปีถึง 2 งาน คือ Turku Music Festival และ Ruisrock อีกด้วย และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

[read more]

เมือง ตุรกุ ปราสาทตุรกุ Turku Castle

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกของวันนี้นั้นก็คือปราสาทตุรกุ เป็นตัวอาคารที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองตุรกุ สร้างขึ้นในช่วงปลายทศวรรษที่ 1200 ในช่วงยุคสวีเดนของฟินแลนด์ โดยถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ปกป้องเมืองอีสต์แลนด์ แต่ในเวลาต่อมาปราสาทกลับกลายมาเป็นพระราชวังหรูหรา, ศูนย์บริหารของรัฐบาลและคลังเก็บสินค้าแทน ต่อมาในปลายศตวรรษที่ 19 ก็ได้รับการปรับปรุงใหม่ และในปัจจุบันนี้ได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ ที่ให้ความรู้แก่ผู้คน จุดเด่นของที่นี่อีกอย่างคือนักท่องเที่ยวสามารถแต่งตัวด้วยชุดเกราะ และถ่ายรูปกับปราสาทที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุคได้ 

ตั้งอยู่ที่ : Turku, Finland

พิกัด : https://goo.gl/maps/MvaTPyiirRoAJffn8

วิหารตุรกุ Turku Cathedral

มาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือวิหารตุรกุ เป็นวิหารที่มีความสำคัญต่อฟินแลนด์และเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของประเทศ ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกจากไม้ก่อนที่จะมีการปรับปรุงมาสร้างเป็นหินในยุค 1400 โดยบรรดาเหล่าบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ของเมืองก็ได้ถูกฝังอยู่ที่วิหารนี้ เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การมาท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์เอามากๆ เพราะนอกจากเราจะได้ท่องเที่ยวชมวิหารที่เก่าแก่นี้แล้ว เรายังจะได้ความรู้ด้วยนั้นเอง เพราะฉะนั้นใครที่มีโอกาสได้ไปเยือนเมืองตุรกุ ก็ลองแวะไปกันดูนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Turku, Finland

พิกัด : https://goo.gl/maps/7Q7oywdbQBbCuPEc9

พิพิธภัณฑ์ซีเบลิอุส Sibeliusmuseum

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือพิพิธภัณฑ์ซีเบลิอุส  เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีการจัดแสดงเครื่องดนตรีอย่างสมบูรณ์แบบ เป็นอาคารที่ถูกออกแบบ โดย Woldemar Baeckman ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาปนิกชื่อดังหลังสงครามของฟินแลนด์ ภายในพิพิธภัณฑ์มีเครื่องดนตรีเกือบ 2,000 ชิ้นจัดแสดงอยู่ ซึ่งได้ถูกรวบรวมมาจากทั่วทุกมุมโลก ในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงพิพิธภัณฑ์ก็ยังมีการจัดคอนเสิร์ตในช่วงเย็นของวันพุธ นอกจากนั้นก็ยังมีการจัดแสดงดนตรีแจ๊สอีกด้วย เรียกได้ว่าใครที่ชื่นชอบเสียงเพลงและเสพงานศิลป์ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Turku, Finland

พิกัด : https://g.page/Sibeliusmuseum?share

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองตุรกุ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองตุรกุ #เที่ยวฟินแลนด์

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา