เที่ยวชม อุทยาน แห่งชาติแห่งดอกไม้ Valley of Flowers National Park

เที่ยวชม อุทยาน แห่งชาติแห่งดอกไม้ Valley of Flowers National Park

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว วันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมานำเสนอให้ทุกคนได้รู้จักกันนั้นก็คือ อุทยาน Valley of Flowers National Park อุทยานกลางหุบเขาที่สลับซับซ้อน โดยอุทยานแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของดอกไม้หลากสีสันที่สวยงามละลานตา จะมีดอกไม้แบบไหนกันบ้าง และจะสวยงามขนาดไหน ไม่รอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ภูมิศาสตร์ของ อุทยาน Valley of Flowers National Park

โดยอุทยาน Valley of Flowers National Park ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเทือกเขาหิมาลัย ในรัฐอุตตราขัณฑ์ของประเทศอินเดีย บนความสูงราว 3,650 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล พื้นที่ของอุทยานนั้นได้กินอาณาบริเวณกว่า 87 ตารางกิโลเมตร ซึ่งในอุทยานจะพบดอกไม้นานาพันธุ์ที่ทั้งสวยงามและหายากในแถบภูมิภาคอื่นกว่า 520 ชนิด รวมทั้งยังมีสรรพคุณทางยาอีกด้วย ด้วยความพิเศษและสวยงามนี่เองที่ทำให้ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ

ตั้งอยู่ที่ : Uttarakhand, India

พิกัด : https://goo.gl/maps/XTekhBzpX8XEW68Q8 

กิจกรรมห้ามพลาดหากมาเยือนอุทยาน Valley of Flowers National Park

เนื่องด้วยอุทยาน Valley of Flowers National Park เป็นอุทยานที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ด้านธรรมชาติ และพืชพันธุ์ดอกไม้ป่า ที่หายากเพราะฉะนั้นกิจกรรมที่เราจะมาทำกันที่นี่ก็ย่อยเกี่ยวกับธรรมชาติและดอกไม้แน่นอน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

  1. เยี่ยมชมดอกไม้นานาพันธุ์ ด้วยความที่อุทยานแห่งนี้มีดอกไม้นานาพันธุ์ที่หายากในแถบภูมิภาคอื่นกว่า 520 ชนิด เพราะฉะนั้นเราก็ไม่ควรพลาดที่จะมาสัมผัสความสวยงามนี่ด้วยตัวเองค่ะ
  2. สำรวจเส้นทางธรรมชาติ โดยอุทยานแห่งนี้จะมีเส้นทางให้เราได้ศึกษาธรรมชาติกัน เพราะฉะนั้นใครที่ชื่นชอบความเอนเวนเจอร์ก็ไม่ควรพลาดเลยค่า

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเยือนอุทยาน Valley of Flowers National Park

อุทยาน Valley of Flowers National Park จะเปิดให้บริการเฉพาะช่วงต้นเดือนมิถุนายนจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม แต่ช่วงนั้นจะมีหิมะปกคลุมหนาแน่นทำให้เราจะสัมผัสดอกไม้ได้ไม่เต็มที่ เพราฉะนั้นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมดอกไม้ก็คือช่วงกลางเดือนกรกฎาคมถึงกลางเดือนสิงหาคม เพราช่วงนั้นดอกไม้จะบานสะพรั่งหลังจากฝนมรสุมครั้งแรกนั้นเองค่ะ ในส่วนของสภาพอากาศอุณหภูมิก็จะค่อนข้างหนาวในเวลากลางคืนและในตอนเช้าค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับอุทยาน Valley of Flowers National Park ที่ทางเรามานำเสนอให้ทุกคนในวันนี้ ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม หากใครสนใจก็ดูช่วงเวลาที่เหมาะสมให้ดี จะได้ไม่พลาดความสวยงามแบบเต็มรูปแบบนะคะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#อุทยานแห่งชาติดอกไม้ #ValleyOfFlowersNationalPark

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา