ท่องเที่ยว TokyoTower หอคอยแห่งความหวัง

ท่องเที่ยว TokyoTower หอคอยแห่งความหวัง

 สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกคน วันนี้เราก็มีสถานที่ ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในต่างประเทศมาแนะนำกันอีกแล้ว และที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่อยากพาทุกคนไปชมกันค่ะ และวันนี้ก็จะพาไปกรุงโตเกียวกัน และเมื่อพูดถึงกรุงโตเกียว จะไม่พูดถึงสถานที่นี้ไม่ได้เลย แถมที่นี้ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอันดับต้นๆของชาวต่างชาติอีกด้วย และสถานที่ที่จะมาแนะนำวันนี้ นั้นก็คือ TokyoTower เป็นหอคอยสื่อสารขนาดใหญ่ที่สวยงามมากที่ตั้งอยู่ในเขตมินะโตะ  กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สร้างเสร็จเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2501 ใช้เงินในการก่อสร้างกว่า 2.8 พันล้านเยนเลย แถมที่นี่ยังถูกบันทึกในหนังสือระดับโลกเยอะมากโดยปีหนึ่งจะมีคนเข้าชมหอคอยมากกว่า 2 ล้าน 5 แสนคน และโตเกียวทาวเวอร์ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของกรุงโตเกียวอีกด้วย

มาทำความรู้จัก TokyoTower  

Tokyo Tower เป็นหอคอยที่มีไว้ส่งสัญญาณคลื่นวิทยุโทรทัศน์ต่างๆ เป็นหอคอยขนาดยักษ์ที่มีขนาดความสูงกว่า 333 บริเวณหอคอยสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ส่วนเลย โดยส่วนล่างสุดเป็นอาคารสูง 4 ชั้นที่ตั้งอยู่ใต้หอโดยตรง ภายในประกอบด้วยพิพิธภัณฑ์ ร้านค้า ภัตตาคาร  อีก 2 ส่วนที่เหลือเป็นจุดชมทัศนียภาพของหอคอย ตั้งอยู่บนความสูง 150 เมตร และ 250 เมตรตามลำดับ หอคอยนี้จะมีโครงสร้างเป็นเหล็ก ที่ทาสีส้มเพื่อให้เครื่องบินเห็นได้เด่นชัด การได้ขึ้นมาบนหอคอยที่นี่ก็จะได้เห็นวิวทิวทัศน์ของกรุงโตเกียว ได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว ส่วนข้างในของโตเกียวทาวเวอร์ยังมีศาลเจ้าของที่นี่ หากใครได้มาถึงแล้ว ก็ไม่ควรพลาดการมาขอพรตรงศาลเจ้าโตเกียวทาวเวอร์แห่งนี้

โดยด้านข้างของศาลเจ้าจะมีการจุดให้เขียนคำอวยพรลงไป เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง และนอกจากศาลเจ้าที่สามารถเข้ามาขอพรกันได้แล้วยังมีจุดบริการการถ่ายรูปอีกด้วย แถมรูปที่ออกมาสวยงามมากๆ การถ่ายรูปจะใช้ระยะเวลาที่รวดเร็ว ก็จะได้ภาพกลับไปดูกันแล้วค่ะ จุดสุดท้ายก่อนกลับก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย นอกจากร้านขายของที่ระลึกบนโตเกียวทาวเวอร์ ที่นี่มีของฝากที่สวยๆและหายากเยอะมาก เหมาะกับการเป็นของฝากสมกับการมาถึงโตเกียวทาวเวอร์จริงๆค่ะ

ท่องเที่ยว TokyoTower หอคอยแห่งความหวัง
ท่องเที่ยว TokyoTower หอคอยแห่งความหวัง

 เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้คัดสรรมาแนะนำกันไปในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะเอาสถานที่นี้ไปเขียนเก็บไว้ในสมุดโน๊ตลำดับคิว การออกทริปประจำตัวของทุกคนกันนะคะ เพราะที่นี่เป็นอีกสถานที่ที่น่าสนใจเอามากๆ และนักท่องเที่ยวอย่างเราๆที่ไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวดีๆ อย่างที่นี่ไปแน่นอน 

ตั้งอยู่ที่ : โตเกียวทาวเวอร์

พิกัด : https://goo.gl/maps/ifCTqGF3nkYr8eKT8

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#TokyoTower #หอคอยแห่งความหวัง

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา