5 สถานที่ท่องเที่ยว ใน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

5 สถานที่ท่องเที่ยว ใน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมืองที่เต็มไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หากมีโอกาส เชื่อว่าหลายต้องนึก เมืองท่องเที่ยวสุดแสนโรแมนติกแห่งนี้อย่างแน่นอน วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวท่ามกลางบรรยากาศที่สวยสดงาม ในดินแดนในฝัน แห่งนี้มาฝากกัน จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1.ทะเลสาบเจนีวา (Geneva Lake) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ที่เราต่างคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี ทะเลสาบเจนีวา แห่งนี้ เป็นที่ตั้งของเมืองเจนีวา ซึ่งเป็นเมืองสำคัญของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อีกทั้งทะเลสาบแห่งนี้ยังมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ เป็นอันดับสองของทวีปยุโรปกลาง ความงดงามของทะเลสาบแห่งนี้เป็นที่เลื่องลือ จนได้รับสมญานาม ว่าไข่มุกของริเวียร่าแห่งสวิส หากได้ไปสัมผัส รับรองว่าต้องหลงรักอย่างแน่นอนค่ะ

ที่ตั้ง : ทางตะวันตกของประเทศสวิตเซอร์แลนด์

พิกัด : https://goo.gl/maps/LPsXF22rUPcvAPJG9

2.อินเทอร์ลาเก้น (Interlaken)

เป็นเมืองสวยงามที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น รายล้อมไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ ด้านหลังเป็นภูเขา ด้านหลังเป็นท้องทะเลกว้างใหญ่ งดงามราวกับภาพวาดในจิตนาการเลยทีเดียว ด้วยความสวยงามของเมืองแห่งนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่ดึงดูดให้นักท่องอยากไปสัมผัสความสวยงามด้วยสายตาตัวเอง

ที่ตั้ง : ในรัฐแบร์นของประเทศสวิตเซอร์แลนด์

พิกัด : https://goo.gl/maps/ANtLAaMkSdXvJPw3A

3.ลูกาโน่ (Lake Lugano)

เป็นเมืองเล็กๆที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบลูกาโน่ รายล้อมไปด้วยภูเขา ทัศนียภาพสวยงาม และเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ด้วยวิวทิวทัศน์ที่ชวนมอง ทำให้เมืองลูกาโน่แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อีกแห่งหนึ่งเลย  ต้องบอกเลยว่าหากไปสวิตซอร์แลนด์ ไม่ควรพลาดเมืองเล็กๆแสนอบอุ่นแห่งนี้กันเลยค่ะ

ที่ตั้ง : ในรัฐตีชีโน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

พิกัด : https://goo.gl/maps/yWxoSmxdgFbjGM8YA

4.ยอดเขาริกิ (Rigi)

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศสุดโรแมนติก สวยงามราวกับดินแดนสวรรค์ ซึ่งมีความสูงกว่า 1,800  เมตร จนได้รับการขนานนามว่า  ราชินีแห่งเทือกเขา  ต้องบอกเลยว่า สถานที่แห่งนี้เป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดแห่งเมืองลูเซิร์นเลยทีเดียว  เพราะสามารถมารถมองเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบได้ในทุกมุมมอง กว้างไกลสุดสายตา เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยค่ะ 

ที่ตั้ง : ในเมืองลูเซิร์น (Luzern) ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ 

พิกัด : https://goo.gl/maps/vwtKuUKjKEymwU4h7

5.ทะเลสาบโคโม่ (Lake Como)

ทะเลสาบแห่งนี้ เป็นทะเลสาบที่อยู่ลึกมากแห่งหนึ่งของทวีปยุโรป เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากอีกแห่งหนึ่งในสวิตเซอร์แลนด์ บรรยากาศดี สวยงามสุดๆ รายล้อมไปด้วยทัศนียภาพของเทือกเขาสลับซับซ้อนที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้เป็นอย่างมาก และยังโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันแสนงดงามของท้องน้ำอันกว้างใหญ่ ซึ่งหากได้ไปสัมผัส รับรองว่าต้องหลงเสน่ห์อย่างแน่นอนค่ะ

ที่ตั้ง : ในจังหวัดโคโม่ แคว้นลอมบาร์เดีย ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ 

พิกัด :  https://goo.gl/maps/CLJyQve46BiacrgB9

ต้องบอกเลยว่าสวิตเซอร์แลนด์เป็นดินแดนในฝันจริงๆ อีกทั้งยังคงความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติเป็นอย่างมากอีกด้วย หากมีโอกาสเดินทาง สวิตเซอร์แลนด์ เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่รับรองว่า ทุกการเดินทางจะเต็มไปด้วยความประทับอย่างแน่นอนค่ะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ #ทะเลสาบเจนีวา

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา