5 สถานที่ท่องเที่ยว ใน ประเทศ ไอซ์แลนด์

5 สถานที่ท่องเที่ยว ใน ประเทศ ไอซ์แลนด์

ประเทศ ไอซ์แลนด์ ดินแดนแห่งน้ำแข็ง ที่เต็มไปได้มนต์เสน่ห์ ที่ดึงดูดผู้คนได้มากมาย แม้ว่าจะเป็นที่เลื่องลือ ว่าดินแดนแห่งนี้ช่างหนาวเย็นเกินบรรยาย แต่นั่นยิ่งเป็นสิ่งที่นักเดินทางหลงใหล และอย่างไปสัมผัสความสวยงามของเมืองท่องเที่ยวในผืนแผ่นดินยุโรปเหนือแห่งนี้ด้วยตัวเอง วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวของไอซ์แลนด์ที่ไม่ควรพลาดมาฝากกัน จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1.คีร์กจูเฟล (Kirkjufell) ประเทศ ไอซ์แลนด์

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามทางธรรมชาติ ที่ปกคลุมไปด้วยความหนาวเย็นตลอดทั้งปี ทัศนียภาพโดยรอบงดงาม มีทั้งน้ำตก ภูเขา สลับกัน เกิดเป็นความสวยงามที่ลงตัวสุดๆ คีร์จูเฟล นี้ มีลักษณะเป็นภูเขาชั้นๆ มีสีสันแตกต่างกันออกไป มีรูปร่างคล้ายโบสถ์ จึงมีอีกชื่อหนึ่ง เรียกตามลักษณะ ว่าภูเขาโบสถ์ นั่นเอง เป็นการสร้างสรรค์สุดมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่เชื่อกันว่าผ่านกาลเวลามานับล้านปีจากการก่อต่อของฟอสซิลในชั้นล่างสุด จนมาถึงหินลาวาชั้นบนสุด ในปัจจุบัน 

ที่ตั้ง : ทางตะวันตก ของประเทศไอซ์แลนด์ ห่างจากเมือง Reykjavik

พิกัด : https://goo.gl/maps/LWA19kEaRcb1vVvf8

2.น้ำตกฮรวนฟอสซาร์ (Hraunfossar)

เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามแปลกตา จากลักษณะการเกิดขึ้นของน้ำตกแห่งนี้ ที่ดูต่างจากน้ำตกโดยทั่วไป คือ มีลักษณะเป็นน้ำตกที่เกิดขึ้นจาก แหล่งน้ำสายเล็กจากผิวดิน และน้ำที่เกิดจากการละลายของธารน้ำแข็ง ที่ไหลมารวมกัน ไหลผ่านชั้นหินลาวา ด้วยลักษณะเช่นนี้ จึงมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า น้ำตกลาวานั่นเองค่ะ

ที่ตั้ง : อยู่ใกล้ๆ กับหมู่บ้านเรย์คอลท์ (Reykholt) เมืองบอร์การ์ดิก (Borgarbyggd) ทางตะวันตก ของไอซ์แลนด์

พิกัด : https://goo.gl/maps/FZ63vywkwKRxt3jU6

3.มีวัทน์ (Myvatn)

แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ เต็มไปด้วยความสวยงาม และความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรทางธรรมชาติเป็นอย่างมาก ด้วยลักษณะของภูมิประเทศ ที่เป็นทะเลสาบกว้างใหญ่สวยงาม และเทือกเขาเล็กใหญ่เขียวชอุ่ม ด้วยความสมบูรณ์ทางธรรมชาติเหล่านี้ ที่นี่จึงเป็นแหล่งพืชพรรณ นกชนิดต่างๆ และสัตว์ป่าต่างๆนาๆชนิด เป็นอีกความสวยงามที่หากไปไอซ์แลนด์ ต้องไม่พลาดไปชื่นชมความสวยงามอันน่าตื่นตา ตื่นใจ ของธรรมชาติแห่งนี้กันเลยค่ะ

ที่ตั้ง :อยู่ทางตอนเหนือ ของประเทศไอซ์แลนด์

พิกัด : https://goo.gl/maps/P7TKPmZzrH2rjPUBA

4.น้ำตกโกดาฟอสส์ (Godafoss)

เป็นความสวยงามทางธรรมชาติเก่าแก่ ที่ถูกค้นพบมาราว 1,000 ปีก่อนคริสตกาล เป็นน้ำตกที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความงดงาม จนมีชื่อเล่นว่า The Beautyซึ่งแปลว่าโฉมงาม นั่นเอง และน้ำตกแห่งนี้ ยังเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่เป็น 1 ใน 3 ของของไอซ์แลนด์เลยทีเดียว โดยมีลักษณะที่โดดเด่น คือ เป็นน้ำตกคล้ายครึ่งวงกลม ไหลลงมารวมกันที่แอ่งตรงกลาง ด้วยความสวยงามเกินบรรยายของน้ำตกแห่งนี้ จึงทำให้ที่นี่ เป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสความสวยงามด้วยตัวเองอยู่เสมอ

ที่ตั้ง : เมือง Akureyri ประเทศไอซ์แลนด์

พิกัด : https://goo.gl/maps/mkBPrVuoVHtoCQZj6

5.บลูลากูน (Blue Lagoon)

เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต อีกแห่งหนึ่งของไอซ์แลนด์ โดยบลูลากูล แห่งนี้ มีชื่อเรียกตามลักษณะ คือ เป็นบ่อน้ำพุร้อนสีฟ้า ที่กว้างใหญ่ สวยสดงดงามเกินบรรยาย อีกทั้งยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุจากใต้ดิน ซึ่งมีสรรพคุณมากมาย ในการบำรุงผิวพรรณ ช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย และยังช่วยในการรักษาโรคผิวหนังบางชนิดได้อีกด้วย ใครที่ชอบการพักผ่อนสุดชิลแบบนี้แนะนำเลยค่ะ 

ที่ตั้ง : ทางตะวันตกเฉียงใต้ ของประเทศไอซ์แลนด์

พิกัด : https://goo.gl/maps/iDZKMwjp56anWBLN9

สถานที่ท่องเที่ยวต่างในประเทศไอซ์แลนด์เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่นำมาฝากกันเท่านั้น ดินแดนแห่งนี้ยังมีความสวยงามอีกมากมาย  รอให้คุณไปสัมผัส และพร้อมสร้างประทับใจไม่รู้ลืม ให้คุณอย่างแน่นอน

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวประเทศไอซ์แลนด์ #น้ำตกฮรวนฟอสซาร์

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา