5 สถานที่ท่องเที่ยวใน เกาะเซจู เกาหลีใต้

5 สถานที่ท่องเที่ยวใน เกาะเซจู เกาหลีใต้

หากจะกล่าวถึง ประเทศท่องเที่ยวอันดับต้นๆที่ใครหลายคนเลือกให้เป็นจุดหมายทางของการเดินทาง เกาะเซจู เกาหลีใต้ เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวนั้น ด้วยภูมิประเทศ และสิ่งแวดล้อมที่สวยงาม ที่ดึงดูดใจของผู้คนที่ได้พบเห็น ถือเป็นจุดแข็งที่สำคัญให้นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหล ไปชื่นชมความสวยงามอย่างไม่ขาดสาย จะมีที่ไหนกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ

1.ยอดเขา ซองซาน อิลจุลบง ( SEONGSAN ILCHULBONG ) เกาะเซจู เกาหลีใต้

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ใหม่ทางธรรมชาติ ของโลก ที่นักท่องเที่ยวต่างพากันไปสัมผัสกับความสวยงาม โดยยอดเขาซองซาน อิลจุลบงแห่งนี้ เป็นภูเขาที่ดับแล้ว มีความสวยงามแปลกตา ลักษณะคล้ายกับมงกุฎ รายล้อมไปด้วยความงดงามของท้องทะเล โดยด้านบนสุดของปล่องภูเขาไฟ เป็นจุดชมวิวที่สวยงาม ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบ ได้กว้างขวางสุดสายตา ที่ต้องบอกเลยดีต่อใจสุดๆเลยค่ะ  

ตั้งอยู่ที่ : เกาะเชจู เกาหลีใต้

พิกัด : https://goo.gl/maps/k6AY8RCs2kATCbTw6

2.ทุ่งดอกหญ้าสีชมพู พิงค์มูลลี่ (PINK MUHLY GRASS)

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม ท่ามกลางทุ่งหญ้าสีชมพู ที่งดงามละมุนละไม สุดแสนโรแมนติก ราวกับภาพในความฝันเลยทีเดียว  ทัศนียภาพโดยรอบสวยงามกลมกลืนยิ่งทำให้ชวนฝันเกินบรรยาย โดยทุ่งหญ้าสีชมพู พิงค์มูลลี่ แห่งนี้จะเบ่งบานอวดความสวยงาม ในช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน ของทุกปี หากมีโอกาศไปเยือนเกาะเซจูต้องไม่พลาดกันเลยค่ะ  

ตั้งอยู่ที่ : เมืองคยองจู  เกาหลีใต้

พิกัด : https://goo.gl/maps/gDmx8yAMTyvUsZrY6

3.ยงดูอัมร็อค โขดหินมังกร (YONGDUAM ROCK)

เป็นประติมากรรมที่เกิดขึ้นจากการสร้างสรรค์ของธรรมชาติ ซึ่งเกิดจาการกัดกร่อนของคลื่นลมทะเล จนมีลักษณะคล้ายกับหัวมังกร กำลังอ้าปาก มองแล้วดูสวยงามแปลกตา  ทัศนียภาพโดยรอบสวยงามไปด้วยธรรมชาติแห่งท้องทะเลสีคราม เป็นอีกหนี่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่ชวนให้ผู้คนหลงใหล และไม่พลาดที่ไปจะเก็บภาพแห่งความประทับใจด้วยตัวเอง

ตั้งอยู่ที่ : อยู่ทางตอนเหนือของเกาะเชจู  เกาหลีใต้

พิกัด : https://goo.gl/maps/Co7vCq64LfH9Bu8o6

4.วัดซันบังโพมุนซา (SANBANGSAN BOMUNSA TEMPLE)

เป็นวัดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง บนเกาะเซจู ซึ่งรายล้อมไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ ตั้งอยู่บนบนเขาซันบังหันหน้าออกทะเล สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ โดยรอบได้อย่างเต็มอิ่ม  อีกทั้งในวัดแห่งนี้ยังเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ที่พุทศาสนิกชน เกาหลีใต้ต่างเลื่อมใสศรัทธาเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม และรูปปั้นพระสังกัจจายน์ อีกด้วย  หากเดินทางไปแซจู ไม่ควรพลาดไปสักการะขอพร เพื่อความเป็สิริมงคลกันนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : บนเขาซันบัง เกาะเชจู  เกาหลีใต้

พิกัด :https://goo.gl/maps/kxZYPU4wBs5ud8379

5.วัดยักชอนซา (Yakcheonsa Temple)

เป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ที่มีความงดงามเป็นอย่างมาก เป็นวัดที่มีขนาดพื้นที่กว้างขวาง ครอบคลุมพื้นที่กว่า 3,305 ตารางเมตร สร้างขึ้นในสมัยเริ่มต้นราชวงศ์โชซอน ความพิเศษของวัดแห่งนี้ คือ ตั้งอยู่ในบริเวณที่มีน้ำแร่ไหลออกจากพื้นดินตลอดทั้งปี จนมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า วัดน้ำศักดิ์สิทธิ์ โดยรอบรายล้อมไปโดยความสวยงามลงตัวธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งความงดงามเหนือกาลเวลาที่ต้องไปสัมผัสความสวยงามให้ได้อีแห่งหนึ่งเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : ในฝั่งซอกวีโพ  เกาะเชจู  เกาหลีใต้

พิกัด :https://goo.gl/maps/YoSDFN25w3yRA7E77

สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะเซจู ประเทศเกาหลีใต้ ที่นำมาฝากกัน เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ที่รอให้คุณไปสัมผัสความสวยงามกันนะ หากมีโอกาสเดินทางไปเกาหลีใต้ ไม่ควรพลาดไปดื่มด่ำความสวยงามของเซจูแห่งนี้กันนะคะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เกาะเซจูเกาหลีใต้ #ยอดเขาซองซานอิลจุลบง

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา