เที่ยวชม เมืองเวนิส Venice

เที่ยวชม เมืองเวนิส Venice

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว วันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมานำเสนอให้ทุกคนได้รู้จักกันนั้นก็คือ เมืองเวนิส เมืองท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของประเทศอิตาลีว่ามีงานสถาปัตยกรรมเก่าแก่และสวยงาม แล้วสวยงามจริงไหม ไม่รอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ภูมิศาสตร์ของ เมืองเวนิส

ที่มาของภาพ : www.fodors.com

              โดยเมืองเวนิสหรือ เวเนเซีย เป็นเมืองหลวงของแคว้นเวเนโต ประเทศอิตาลี ได้รับฉายาว่า ราชินีแห่งทะเลอาเดรียตริก, เมืองแห่งสายน้ำ, เมืองแห่งสะพาน, และเมืองแห่งแสงสว่าง เมืองเวนิสถูกสร้างขึ้นจากการเชื่อมเกาะเล็กๆ จำนวนมากเข้าด้วยกันในบริเวณทะเลสาบเวนิเทีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทะเลอาเดรียตริกในภาคเหนือของประเทศอิตาลี และมีประชาชกรอยู่อาศัยโดยประมาณ 272,000 คน

ตั้งอยู่ที่ : Italy

พิกัด : https://goo.gl/maps/K6Kg2HkEwXRyRRQv6

กิจกรรมห้ามพลาดหากมาเยือนเมืองเวนิส

ที่มาของภาพ : www.travelherstory.com

              โดยเนื่องจากเมืองเวนิส เป็นเมืองขนาดใหญ่ ที่แหล่งท่องเที่ยวหลากหลายเอามากๆ เพราะฉะนั้นกิจกรรมที่เราจะมาทำกันหากมาเยือนที่นี่ก็มีมากมายเช่นกัน นั้นก็คือ

  1. ล่องเรือชมเมือง ด้วยความที่ทั้งเมืองล้วนแล้วแต่มีแม่น้ำไหลพาดผ่าน เพราะฉะนั้นการมานั่งเรือชมเมืองก็จะยิ่งเพื่อความสุนทรีในการท่องเที่ยวมากขึ้น แต่ในการล่องเรือนั้นแน่นอนว่าก็จะมาค่าบริการเพิ่ม ต้องเลือกให้ดีนะคะ
  2. เที่ยวชมสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ ด้วยความที่เมืองเป็นเมืองเก่าแก่จึงมีสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่และสวยงามมากมาย ยอดนิยมก็มีเช่น มหาวิหารซานมาร์โก้, โบสถ์ซานตามาเรีย เดลลา ซาลูเต, พระราชว้งดอจ, สะพานรีอัลโต, หอระฆังซานมาร์โก และแกรนด์ คาแนล
  3. ทานอาหารพื้นเมือง แน่นอนว่าหากเราเที่ยวกันจนเหนื่อย หากเกิดหิวก็อย่าลืมหาร้านอาหารทานกัน ซึ่งแนะนำให้หาเป็นร้านอาหารท้องถิ่นพื้นเมือง และด้วยความที่เวนิสอยู่ติดทะเล ก็มีจะมีอาหารทะเลเป็นหลัก อย่างเช่น มนูปลาซาร์ดีนทอดผัดเปรี้ยวหวาน (Sarde in saor), และรีซอตโต้กะหล่ากับไส้กรอก (Risi verze e luganega)

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเยือนเมืองเวนิส

  • ปลายฤดูใบไม้ผลิและต้นฤดูร้อน นับเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาเยือนเมืองเวนิซ เพราะช่วงนี้มีอากาศอบอุ่นเหมาะแก่การเดินชมเมือง
  • ช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนมกราคม จะเป็นช่วงฤดูน้ำโดยทั่วไปแม้ว่าน้ำท่วมอาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาในเมืองเวนิส แต่ช่วงนี้ก็อาจจะยิ่งเกิดขึ้นได้ จึงอาจจะไม่เหมาะหากอยากมาล่องเรือชมเมืองนั้นเองค่ะ
ที่มาของภาพ : www.fodors.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเมืองเวนิส ที่ทางเรามานำเสนอให้ทุกคนในวันนี้ ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม หากใครสนใจก็ดูช่วงเวลาที่เหมาะสมให้ดี จะได้ไม่พลาดความสวยงามแบบเต็มรูปแบบนะคะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ประเทศอิตาลี #เวนิส

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา