เที่ยวชม มาดากัสการ์ Madagascar

เที่ยวชม มาดากัสการ์ Madagascar

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว วันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมานำเสนอให้ทุกคนได้รู้จักกันนั้นก็คือ มาดากัสการ์ เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก ขึ้นชื่อในเรื่องของแหล่งพืชพันธุ์นานาชนิด ที่หาชมไม่ได้ที่อื่น จะน่าสนใจและสวยงามขนาดไหน ไม่รอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ภูมิศาสตร์ของ มาดากัสการ์

ที่มาของภาพ : www.weforum.org

              มาดากัสการ์เป็นประเทศหมู่เกาะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ทางตะวันออกของแอฟริกาและประเทศโมซัมบิก มันเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ในโลกและเป็นประเทศแอฟริกา โดยชื่อทางการของมาดากัสการ์คือสาธารณรัฐมาดากัสการ์ และด้วยความที่ประเทศนี้มีประชากรน้อยความหนาแน่นของประชากรเพียง 94 คนต่อตารางไมล์เท่านั้น พื้นที่ส่วนใหญ่จึงยังไม่ได้รับการพัฒนาและเป็นผืนป่าที่มีความหลากหลายทางชีวภาพอยู่ โดยมาดากัสการ์เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิต 5% ของโลกซึ่งหลายชนิดมีถิ่นกำเนิดในมาดากัสการ์เพียงเท่านั้นนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Madagascar

พิกัด : https://goo.gl/maps/szV3p6ftGLZQ47h77

กิจกรรมห้ามพลาดหากมาเยือนมาดากัสการ์

ที่มาของภาพ : www.thoughtco.com

              โดยเนื่องจากมาดากัสการ์ เป็นประเทศหมู่เกาะที่รายรอบไปด้วยธรรมชาติเพราะฉะนั้น กิจกรรมที่เราจะมาทำกันหากมาเยือนที่นี่ก็มีมากมาย นั้นก็คือ

  1. ส่องสัตว์ หากใครที่ชื่นชอบการส่องสัตว์ที่นี่ก็ตอบโจทย์ เพราะถูกกำหนดให้เป็นเขตสงวนพิเศษ เพื่อเป็นการคุ้มครองสัตว์และพืชในประเทศไม่ให้ถูกทำลายจากมนุษย์ แต่ในหลายพื้นที่ก็ยังจัดไว้เพื่อการท่องเที่ยวให้เราได้มาส่องสัตว์หายากอย่าง กิ้งก่าคาเมเลี่ยน, ลีเมอร์ และอินดรี อินดรี
  2. เดินป่า เมื่อเราส่องสัตว์ไปแล้วก็ต้องมาเดินป่าเพื่อชมพืชพรรณหายากอย่าง ต้น baobab ที่มีลำต้นตรงและสูงประมาณ 3 เมตร มีอายุยืนกว่า 1,000 ปี ไม่มีกิ่งก้านเหมือนต้นไม้ทั่วไป แต่กลับมียอดที่แตกกิ่งก้านดูเหมือนรากต้นไม้ที่โผล่ชี้ฟ้า

สภาพภูมิอากาศและช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเยือนมาดากัสการ์

มาดากัสการ์ แบ่งออกเป็น 2 ฤดู คือ

  • ฤดูฝน โดยฤดูฝนเริ่มที่เดือน พฤศจิกายน – เมษายน ซึ่งเนื่องจากฝนตกหนัก ส่งผลให้การเดินทางลำบากทางเข้าป่าถนนแทบจะเคลื่อนตัวไม่ได้เลยค่ะ
  • ฤดูร้อน ส่วนฤดูร้อนเริ่มที่ พฤษภาคม – ตุลาคม ดังนั้นช่วง High Season ที่จะสามารถเที่ยวได้แบบครบทุกที่ก็คือช่วงหน้าร้อนนี่แหละค่ะ ทั้งทะเล ป่าเขา ชมธรรมชาติ ช่วงนี้ก็เหมาะที่สุดแล้ว
ที่มาของภาพ : www.peregrineadventures.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับมาดากัสการ์ ที่ทางเรามานำเสนอให้ทุกคนในวันนี้ ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม หากใครสนใจก็ดูช่วงเวลาที่เหมาะสมให้ดี จะได้ไม่พลาดความสวยงามแบบเต็มรูปแบบนะคะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#มาดากัสการ์ #Madagascar

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา