ท่องเที่ยว เมืองอิสตันบูล

ท่องเที่ยว เมืองอิสตันบูล

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยว เมืองอิสตันบูล เมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศตุรกี ถูกขนานนามว่าเป็นเมือง 2 ทวีป นั้นก็คือระหว่างยุโรปและเอเชีย นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่มีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออกได้อย่างลงตัว จึงไม่ต้องแปลกใจเลยหากจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางกันมาที่นี่ และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

สุเหร่าสีฟ้า เมืองอิสตันบูล The Blue Mosque

ที่มาของภาพ : www.departures.com

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกในวันนี้นั้นก็คือสุเหร่าสีฟ้า สัญลักษณ์ของเมืองอิสตันบลู โดยสุเหร่าสีฟ้าแห่งนี้ มีอีกชื่อว่าสุเหร่า สุลต่านอาห์เมตที่ 1 สร้างขึ้นในสมัย สุลต่านอาห์เมตที่ 1 และได้รับการออกแบบโดย เมห์เมต อาอา ผู้ออกแบบได้แรงบันดาลใจที่ต้องการแสดงให้รู้ว่าเขามีความสามารถเหนืออาจารย์ ที่สร้างวิหารเซนต์ โซเฟีย เขาจึงออกแบบสุเหร่าสีฟ้าอย่างอลังการใหญ่โต ตัวมัสยิดหันหน้าเข้าหาวิหารเซนต์โซเฟีย เป็นเสมือนการประชันซึ่งกันและกันนั้นเอง

ตั้งอยู่ที่ : Istanbul, Turkey

พิกัด : https://goo.gl/maps/qJCpGxnug5QgiNeX9

ตลาดแกรนด์บาซาร์ Grand Bazaar

ที่มาของภาพ : www.blog.parkinn.com

มาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือตลาดแกรนด์บาซาร์ เป็นตลาดที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองอิสตันบูล นอกจากเก่าแก่แล้วก็ยังใหญ่โตด้วย เพราะภายในตลาดมีร้านค้ามากกว่า 4,500 ร้าน และมีถนนให้เดินกว่า 60 สาย เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญของการมาที่ตลาดนี่คือการอย่าหลงนั้นเอง เพราะตลาดได้รับขนานนามว่าเป็นเขาวงกต ซึ่งภายในตลาดแกรนด์บาซาร์ แบ่งเป็นสองโซนด้วยกันคือ โซนที่มีหลังคา เป็นโซนสำหรับสายช้อปปิ้งแถมที่นี่เรายังสามารถต่อราคาได้อีกด้วย แล้วก็อีกโซนคือกลางแจ้ง ซึ่งก็สามารถช้อปสินค้าได้เช่นกัน หากใครกำลังอยากหาของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน แนะนำให้มาหาซื้อกันที่นี่ได้เลยค่ะ ของเยอะ แถมยังต่อราคาได้อีกด้วย

ตั้งอยู่ที่ : Istanbul, Turkey

พิกัด : https://goo.gl/maps/yG2xKE64DKXtRK669

โรงอาบน้ำ Turkish bath

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือโรงอาบน้ำที่ขึ้นชื่อของเมือง มีชื่อเสียงมานานนับพันปี เหมือนเป็นการบังคับว่าหากใครมาเที่ยวเมืองนี้ก็ต้องไม่ลืมที่จะแวะอาบน้ำที่โรงอาบน้ำแห่งนี้นั้นเอง โดยโรงอาบน้ำที่ตุรกีถือว่าเป็นสถานที่สำคัญเพราะนอกจากจะไว้ชำระล้างร่างกายแล้ว ยังเป็นแหล่งชุมนุมไว้พบปะสังสรรค์ของคนในชุมชนอีกด้วย

ตั้งอยู่ที่ : Istanbul, Turkey

พิกัด : https://g.page/KilicAliPasaHamami?share

ที่มาของภาพ : www.turkishbaths.org

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองอิสตันบูล ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองอิสตันบูล #ประเทศตุรกี

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา