ท่องเที่ยว เมือง แมนเชสเตอร์

ท่องเที่ยว เมือง แมนเชสเตอร์

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวในเมือง แมนเชสเตอร์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองใหญ่ที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับสองรองจากลอนดอน เมืองมีความเจริญรุ่งเรืองและเติบโตขึ้นจากโรงงานผลิตสิ่งทอในยุคการปฏิวัติอุตสาหกรรม ในปัจจุบันจึงกลายมาเป็นเมืองอุตสาหกรรมแห่งแรกของโลกนั้นเองค่ะ และนอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องอุตสาหกรรมแล้ว เรื่องกีฬาฟุตบอลก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

พิพิธภัณฑ์ แมนเชสเตอร์ Manchester Museum

ที่มาของภาพ : www.projectinc.co.uk

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนในวันนี้นั้นก็คือพิพิธภัณฑ์แมนเชสเตอร์ พิพิธภัณฑ์มีด้วยกันทั้งหมด 4 ชั้น ในแต่ละชั้นก็จะมีการจัดแสดง ตั้งแต่ฟอสซิลของเหล่าสัตว์ยุคก่อน จนไปถึงกลุ่มมนุษยวิทยา นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังจะได้พบกับโลกสิ่งมีชีวิตยุคโบราณ และเรียนรู้สวนจำลองธรรมชาติ ที่มีสัตว์เลื้อยคลานและกบอาศัยอยู่ เหมาะมากสำหรับบ้านไหนที่มีน้องๆหนูๆ เพราะเด็กๆจะต้องตื่นตาตื่นใจไปกับความมหัศจรรย์ที่พิพิธภัณฑ์ จัดมาให้อย่างแน่นอนค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Manchester, United Kingdom

พิกัด : https://goo.gl/maps/9qwFNcX4RyyG55v56

สนามกีฬาซิตี้ออฟแมนเชสเตอร์ Etihad Stadium

ที่มาของภาพ : www.pptvhd36.com

ไม่รอช้าเรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมาของวันนี้นั้นก็คือสนามกีฬาซิตี้ออฟแมนเชสเตอร์ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ สนามกีฬาอัลติฮัด ตามชื่อผู้สนับสนุนหลัก เป็นสนามกีฬาเหย้าของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตี้ สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสนามหลักในการแข่งกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนปี ค.ศ. 2000 นอกจากสนามจะใช้สำหรับแข่งฟุตบอลแล้ว สนามนี้ยังใช้สำหรับแข่งรักบี้ แข่งมวย และจัดแสดงคอนเสิร์ตของเมืองอีกด้วยนะคะ ใครที่เป็นแฟนบอลของทีมแมนเชสเตอร์ ก็ต้องห้ามพลาดที่จะไปเยี่ยมชมความยิ่งใหญ่อลังการของสนามกันนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Manchester, United Kingdom
พิกัด : https://g.page/etihad-stadium?share

โรงละครรอยัล เอกซ์เชนจ์ Royal Albert Hall

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของเราในวันนี้กันแล้วนั้นก็คือโรงละครรอยัล เอกซ์เชนจ์ เป็นโรงละครที่มีอายุมาแล้วเกือบ 40 ปีแล้ว นับว่าเป็นโรงละครชื่อดังของแมนเชสเตอร์เลยก็ว่าได้ ด้วยความยิ่งใหญ่ของโรงละครทำให้เป็นที่รู้จักไปถึงระดับนานาชาติ ตัวอาคารทั้งภายในและภายนอกอาคารตกแต่งเอาไว้อย่างสวยงามมาก ภายในโรงละครสามารถรองรับผู้ชมได้ถึง 800 คน มีที่นั่งกว่า 400 ใครที่ต้องการชมโชว์การแสดงของโรงละครก็สามารถเข้าชมได้ที่นี่ค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Manchester, United Kingdom

ที่มาของภาพ : www.eventindustrynews.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวเมืองแมนเชสเตอร์ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองแมนเชสเตอร์ #ประเทศอังกฤษ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา