เที่ยวชม เมืองยุฟุอิน (Yufuin)

เที่ยวชม เมืองยุฟุอิน (Yufuin)

เช่นเคยนะคะ วันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันนั้นก็คือเมืองยุฟุอิน เมืองพักผ่อนที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น โดย เมืองยุฟุอิน เป็นเมืองแห่งออนเซ็นของจังหวัดโออิตะ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เหมาะแก่การเที่ยวชมธรรมชาติเพราะมีทิวทัศน์ที่เงียบสงบเหมาะแก่การมาพักผ่อน และหลีกหนีความวุ่นวาย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ภูมิศาสตร์ของ เมืองยุฟุอิน

ที่มาของภาพ : www.matcha-jp.com

โดยเมืองยุฟุอิน เป็นเมืองในจังหวัดโออิตะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเมืองนี้ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของการพักผ่อนเพราะเป็นเมืองแห่งออนเซ็น ที่นอกจากนักท่องเที่ยวจะมาพักกายพักใจที่นี่ได้แล้ว ก็ยังจะสามารถมาเที่ยวชมบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงามไม่ว่าจะเป็น แม่น้ำ ลำคลอง และภูเขายุฟุดาเกะที่เป็นสัญลักษณ์ ของเมือง โดยยุฟุอินอยู่ไม่ไกลจากฮาคาตะ และนอกจากออนเซ็นที่ขึ้นชื่อแล้ว เมื่องนี้ก็ยังมี อาหารพื้นเมืองญี่ปุ่น คาเฟ่ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะมากมาย

ตั้งอยู่ที่ : Oita, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/rVpxn66Et1Rs5hu28

กิจกรรมห้ามพลาดหากมาเยือนเมืองยุฟุอิน

เมืองแห่งออนเซ็นทั้งยังเป็นเมืองแห่งวิวทิวทัศน์ที่เงียบสงบเหมาะแก่การมาพักผ่อนและหลีกหนีความวุ่นวาย อย่างเมืองยุฟุอิน จะมีกิจกรรมอะไรน่าสนใจให้เราได้ทำบ้าง มาดูกันเลย

ที่มาของภาพ : www.travel.gaijinpot.com
  1. พักผ่อนกันที่โรงแรมมุโซเอ็น ซึ่งเป็นโรงแรมสไตล์เรียวกังที่มีบริการแช่ออนเซ็นขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองยุฟุอินเลย บ่อออนเซ็นของที่นี่จะเป็นบ่อออนเซ็นแบบกลางแจ้งนะคะ เพราะฉะนั้นระหว่างที่เรากำลังฟินไปกับการแช่น้ำร้อน เราก็จะยังจะสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของที่นี่ได้อีกด้วยนั่นเองค่ะ
  2. ชมวิวธรรมชาติกันที่ทะเลสาบคินริน เป็นทะเลสาบท่ามกลางธรรมชาติ ที่นักท่องเที่ยวและชาวเมืองมักจะนิยมมาทำกิจกรรมกัน ไม่ว่าจะเป็น เดินเล่นชิลๆ ปั่นจักรยานชมวิว ถ่ายรูปสวยๆ และออกเดทกันที่นี่
  3. แวะกิน แวะช้อป ที่ถนนยุโนะสึโบะ เป็นถนนที่อยู่ระหว่างสถานียุฟุอินและทะเลสาบคินริน โดยสองข้างทางของถนนเส้นนี้มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านของฝาก และคาเฟ่กว่า 50 ร้าน

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเยือนเมืองยุฟุอิน

โดยในฤดูใบไม้ร่วง ประมาณเดือนตุลาคม ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน จะเป็นเดือนที่มีอากาศอบอุ่นกำลัง เหล่าต้นไม้ ดอกไม้ ก็มีสีสันสวยงาม เหมาะแก่การเที่ยวชมเมืองที่สุดเลยค่ะ

ที่มาของภาพ : www.mytravelbuzzg.com

เมืองยุฟุอิน ที่เรายกมาแนะนำให้ทุกคนในวันนี้ เป็นเมืองที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวและพักผ่อน ใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายไปชาจแบตให้กับตัวเองเมืองนี้ก็เหมาะสมมากเลยค่ะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองยุฟุอิน #เมืองแห่งออนเซ็น

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา