เที่ยวชม นอร์เวย์ (Norway)

เที่ยวชม นอร์เวย์ (Norway)

ประเทศ นอร์เวย์ ประเทศในฝันของใครหลายๆคน ซึ่งโดดเด่นไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติไม่ว่าจะเป็น พื้นป่า แม่น้ำ ภูเขา แถมยังเป็นอีกประเทศที่มีสถาปัตยกรรมและศิลปะสวยงาม จะสวยงามสมคำร่ำลือจริงไหม ไม่เสียเวลา มาดูกันเลย

ภูมิศาสตร์ของ นอร์เวย์

ที่มาของภาพ : www.britannica.com

ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีพระอาทิตย์เที่ยงคืน หรือ The Midnight Sun ซึ่งในหน้าร้อนโลกเราจะหันขั้วโลกเหนือเข้าหาดวงอาทิตย์ เพราะเหตุนี้จึงทำให้ขั้วโลกเหนือได้รับแสงจากดวงอาทิตย์ตลอด 24 ชั่วโมง ที่นอร์เวย์ จึงสามารถมองเห็นดวงอาทิตย์ได้ตลอดเวลาแม้เที่ยงคืนนั่นเอง ทั้งบริเวณส่วนใหญ่ก็จะเป็นที่ราบสูงและภูเขา มีธรรมชาติที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ และบริเวณส่วนใหญ่ก็ถูกปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง  

ตั้งอยู่ที่ : Norway

พิกัด : https://goo.gl/maps/g5AvQi94AQzpQbjJ8

กิจกรรมห้ามพลาดหากมาเยือนนอร์เวย์

เรามาดูกันดีกว่าว่าประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีพระอาทิตย์เที่ยงคืน อย่างนอร์เวย์ จะมีสถานที่ท่องเที่ยวหรือกิจกรรมอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย

ที่มาของภาพ : www.commonwealthfund.org
  1. เที่ยวชมกรุงออสโล ซึ่งเป็นเมืองหลวงของนอร์เวย์ เป็นศูนย์กลางของอะไร ๆหลาย ๆอย่างทั้ง สถาปัตยกรรม สถานที่ท่องเที่ยว แหล่งอาหาร และแหล่งช้อปปิ้ง นอกจากนนี้ในปัจจุบันเมืองยังพัฒนาให้มีความใกล้ชิดกับธรรมชาติ ถึงขนาดได้รับรางวัล European Green Capital 2019 จากการอนุรักษ์พื้นที่ธรรมชาติและลดมลภาวะโลกอีกด้วยค่ะ
  2. สัมผัสธรรมชาติที่หมู่เกาะโลโฟเทน หมู่เกาะทางเหนือของอาร์กติกเซอร์เคิล โดยจุดเด่นของหมู่เกาะแห่งนี้คือธรรมชาติส่วนใหญ่ยังคงอุดมสมบูรณ์ มีครบทั้งแม่น้ำ ภูเขา นกทะเล และชายหาด เหมาะสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยงเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
  3. ทำกิจกรรมกลางแจ้งกันที่เมืองเกโล เมืองที่ตั้งอยู่ระหว่างเบอร์เกนและออสโล โดยเมืองนี้นักท่องเที่ยวมักจะมาทำกิจกรรมกัน ซึ่งในช่วงฤดูหนาวจะเป็นเมืองแห่งการเล่นสกี และในฤดูร้อนจะเป็นเมืองแห่งธรรมชาติที่หลากหลายสีสัน
  4. ดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรมนอร์เวย์ที่เมืองทรอนด์ไฮม์ เมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ในวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของผู้คน มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ มีพิพิธภัณฑ์ นิทรรศการต่าง ๆ  ร้านอาหารท้องถิ่น และร้านของฝากให้เราได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านกัน

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเยือนนอร์เวย์

ช่วงประมาณเดือนมิถุนายน – กันยายน เป็นช่วงที่กลางวันจะยาวนาน และยังเป็นช่วงที่ทางตอนเหนือของนอร์เวย์เกิดปรากฏการณ์ ดวงอาทิตย์ไม่ตกดิน ซึ่งเราจะเห็นพระอาทิตย์เที่ยงคืนได้นั้นเองค่ะ

ที่มาของภาพ : www.lonelyplanet.com

ขอสรุปเลยว่าประเทศนอร์เวย์ นับเป็นประเทศที่ทั้งสวยทั้งน่าสนใจในการไปเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยว แนะนำก่อนจะไปเยือนก็อย่าลืมเตรียมตัว เช็ควันเวลาให้ดี จะได้ไม่เกิดอุปสรรคระหว่างท่องเที่ยวนะคะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#นอร์เวย์ #TheMidnightSun

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา