เที่ยวชม เมืองโอะตารุ (Otaru)

เที่ยวชม เมืองโอะตารุ (Otaru)

เอาใจสายท่องเที่ยวเช่นเคยนะคะ วันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในประเทศญี่ปุ่นมาแนะนำให้ทุกคนนั้น นั่นก็คือ เมืองโอะตารุ เมืองท่าเรือที่ชาวญี่ปุ่นใช้ทำการค้าขายกับต่างประเทศ ทั้งยังเป็นเมืองท่าที่เจริญและเป็นแหล่งกระจายสินค้าที่สำคัญของฮอกไกโดอีกด้วย จะน่าสนใจขนาดไหน ไม่รอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่า

ภูมิศาสตร์ของ เมืองโอะตารุ

ที่มาของภาพ : www.th.tripadvisor.com

เป็นเมืองที่ขึ้นชื่ออีกเมืองหนึ่งในฮอกไกโด จุดเด่นของเมืองนี้คือเป็นเมืองท่าเรือที่ชาวเมืองใช้ทำการค้าขายกับต่างประเทศ จึงทำให้กลายเป็นเมืองที่มีความเจริญรุ่งเรืองของฮอกไกโด และยังอยู่ไม่ไกลจากซัปโปโรเพราะเราสามารถเดินทางด้วยรถยนต์โดยใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเยือนที่นี่คือจะมาเยี่ยมชมอาคารบ้านเรือน และวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม รวมถึงวัฒนธรรมของชาวเมืองท่าที่หาชมได้อยากจากที่อื่น

ตั้งอยู่ที่ : Hokkaido, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/jKpKV1MmgyrcEXmK7

กิจกรรมห้ามพลาดหากมาเยือนเมืองโอะตารุ

มาดูกันว่าเมืองท่าเรือที่และเมืองกระจายสินค้าที่สำคัญของฮอกไกโดอย่างเมืองโอะตารุ จะมีกิจกรรมหรือแหล่งท่องเที่ยวที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง มาดูกัน

ที่มาของภาพ : www.japancheapo.com
  1. ช้อป ชิม ชิล กันที่ตลาดซังคาคุ ตลาดที่เปิดทุกวันของเมืองโอะตารุ โดยตลาดแห่งนี้จะครึกครื้นมากเป็นพิเศษในช่วงชาว ผู้คนจะนิยมมาหาซื้อของสด ทั้งอาหารทะเล ผักผลไม้สด และร้านอาหารที่เราสามารถมาทานอาหารพื้นเมืองของฮอกไกโดได้ที่นี่
  2. เยี่ยมเยือนคลองโอตารุ คลองที่ไหลผ่านเมืองโอตารุ โดยชาวเมืองและนักท่องเที่ยวมักจะมาพักผ่อน และทำกิจกรรมกันที่นี่  นอกจากนี้บริเวณคลองยังมีพิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านดนตรี มากมายให้เราได้ไปเยือนกันค่ะ
  3. เอาใจสายดื่มที่โรงกลั่นเหล้าทานากะ เป็นโรงผลิตเหล้าท้องถิ่นของเมือง โดยที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตเหล้าโดยใช้วัตถุดิบชั้นดี การมาเยือนที่นี่นอกจากเราจะได้ซื้อของฝากแล้ว ทางโรงเหล้าก็ยังมีมุมจัดแสดงการกลั่นเหล้าให้เราได้ชมอีกด้วย

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเยือนเมืองโอะตารุ

              ปกติแล้วเมืองโอะตารุ สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี แต่ฤดูร้อนจะเป็นช่วงที่ครึกครื้นมากที่สุด อยู่ในระหว่างเดือนพฤษภาคมไปจนถึงเดือนสิงหาคมนั้นเองค่ะ

ที่มาของภาพ : www.thecrazytourist.com

เป็นอย่างไรคะเมืองโอะตารุ ที่เรายกมานำเสนอให้ทุกคนในวันนี้ น่าไปเที่ยวชมมากเลยใช่ไหม หากใครสนใจอยากไปเที่ยวเมืองในญี่ปุ่นสักเมืองเมืองโอะตารุก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยค่ะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองโอะตารุ #Otaru

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา