เที่ยวชม ปราสาทฮิเมจิ Himeji Castle

เที่ยวชม ปราสาทฮิเมจิ Himeji Castle

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว วันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมานำเสนอให้ทุกคนได้รู้จักกันนั้นก็คือ ปราสาทฮิเมจิ เป็นปราสาทเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในเมืองฮิเมจิ ประเทศญี่ปุ่น เป็นปราสาทสีขาวขนาดใหญ่ซึ่งชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า “ปราสาทนกกระสาขาว” และด้วยความความเก่าแก่ สวยงามและมีความสำคัญเป็นอย่างมากของญี่ปุ่นนี่เองที่ทำให้ที่นี่กลายเป็นที่รู้จักของของนักท่องเที่ยว จะสวยงามขนาดไหน ไม่รอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ภูมิศาสตร์ของ ปราสาทฮิเมจิ

ที่มาของภาพ : www.luxury-travel-japan.com

ปราสาทฮิเมจิ ตั้งอยู่ในเมืองฮิเมจิ ของจังหวัดเฮียวโงะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นปราสาทสีขาวขนาดใหญ่ที่ชาวเมืองพากันเรียกว่า “ปราสาทนกกระสาขาว” โดยตัวปราสาทยังเป็นแบบดั้งเดิมตั้งแต่เมื่อสมัย 400 ปีก่อน แถมปราสาทฮิเมจิแห่งนี้ยังได้รับการยกย่องให้เป็นสมบัติแห่งชาติเมื่อปี ค.ศ. 1951 และยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกกับ UNESCO ในปี ค.ศ. 1993 อีกด้วยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Hyogo, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/UZTaMpDfqtYvypSr5

กิจกรรมห้ามพลาดหากมาเยือนปราสาทฮิเมจิ

               โดยหากเรามาเยือนปราสาทฮิเมจิ เราก็จะได้ทำกิจกรรมที่หลากหลายไม่ใช่เพียงแค่การมาเยี่ยมชมปราสาทเท่านั้น ว่าแต่ว่ากิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจจะมีอะไรกันบ้าง เรามาดูกันดีกว่า

ที่มาของภาพ : www.remotelands.com
  1. เช่าจักรยานปั่นชมวิว ด้วยความที่ปราสาทฮิเมจิ อยู่ห่างจากสถานีรถไฟเพียง 1 กิโลเมตร เพราะฉะนั้นการไปชมปราสาทฮิเมจิ ก็สามารถทำได้โดยการเช่าจักรยานของ Himeji Chari ที่จะมีจุดเช่าและคืนกระจายอยู่ทั่วเมือง
  2. เยี่ยมชมมรดกโลกทางวัฒนธรรมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน 400 กว่าปี อย่างปราสาทฮิเมจิ แน่นอนว่าเรามาเยือนปราสาทฮิเมจิ ก็ต้องมาเยี่ยมชมปราสาทด้วย
  3. ชมดอกซากุระ โดยหากเรามาเยือนที่นี่เราก็จะสามารถพบต้นซากุระกว่า 1,000 ต้นในบริเวณพื้นที่ปราสาทฮิเมจิ ได้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ จนถูกเรียกว่าเป็น “ทะเลแห่งดอกซากุระสีชมพู” โดนเราสามารถชมดอกซากุระจากภายนอกปราสาทโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยนะคะ

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเยือนปราสาทฮิเมจิ

              โดยปกติแล้ว ปราสาทฮิเมจิ สามารถมาเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปีนะคะ เพราะในแต่ละฤดูกาลก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป แต่หากใครที่อยากจะชมความสวยงามของดอกซากุระที่บานสะพรั่งก็แนะนำมาในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ในเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม ตามปกติต้นซากุระจะบานประมาณ 10 ถึง 14 วัน โดยช่วงที่ออกดอกบานมากที่สุดจะอยู่นี้ค่ะ

ที่มาของภาพ : www.pixabay.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับปราสาทฮิเมจิ ที่ทางเรามานำเสนอให้ทุกคนในวันนี้ ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม หากใครสนใจก็ดูช่วงเวลาที่เหมาะสมให้ดี จะได้ไม่พลาดความสวยงามแบบเต็มรูปแบบนะคะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ปราสาทฮิเมจิ #ปราสาทนกกระสาขาว

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา