เที่ยวชม กรุงเบอร์ลิน (Berlin)

เที่ยวชม กรุงเบอร์ลิน (Berlin)

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว วันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมานำเสนอให้ทุกคนได้รู้จักกันนั้นก็คือ กรุงเบอร์ลิน เมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของประเทศเยอรมนี ไม่รอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ภูมิศาสตร์ของ กรุงเบอร์ลิน

ที่มาของภาพ : www.theplanetd.com

              กรุงเบอร์ลิน เป็นเมืองหลวงของประเทศเยอรมนี ที่โดดเด่นด้านการท่องเที่ยว เพราะกรุงเบอร์ลิน ประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ และยังได้รับรางวัลด้านการออกแบบและการท่องเที่ยวอยู่หลายแห่ง เช่น เกาะพิพิธภัณฑ์ ประตูบรันเดินบวร์ค กำแพงเบอร์ลิน มหาวิหารเบอร์ลิน และพระราชวังชาร์ลอทเทินบวร์ค เป็นต้น ซึ่งที่สำคัญสถานที่ท่องเที่ยวใยกรุงเบอร์ลินส่วนใหญ่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วยนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Germany

พิกัด : https://goo.gl/maps/i7yyesAyeexXgEhv7

กิจกรรมห้ามพลาดหากมาเยือนกรุงเบอร์ลิน

เรามาดูกันดีกว่าว่าเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของประเทศเยอรมนีอย่างกรุงเบอร์ลิน จะมีสถานที่ท่องเที่ยวหรือกิจกรรมอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย

ที่มาของภาพ : www.timeout.com
  1. เที่ยวชมประตูบรันเดินบวร์ค ซึ่งเป็นศูนย์กลางของเมืองเบอร์ลินที่มีชื่อเสียง และที่มีมาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์สำคัญมากมายของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นในยุคสงคราม ยุคแบ่งแยกประเทศ จนถึงวันรวมชาติเยอรมนี จึงได้ชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งเอกภาพและสันติภานั่นเองค่ะ
  2. ชมงานสถาปัตยกรรมที่มหาวิหารเบอร์ลิน ที่เป็นโบสถ์สำคัญนิกายโปรเตสแตนท์และนับเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเมืองเพราะการมาเยือนที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้ชมทั้งงานสถาปัตยกรรมและยังได้ชมวิวที่จุดชมวิวอีกด้วย เพราะด้านบนโดมเราสามารถชมวิวเมืองแบบพาโนรามา 360 องศานั่นเองค่ะ
  3. เช็คอินที่หอส่งสัญญาณโทรทัศน์ สถานที่ท่องเที่ยวที่นับได้ว่าสูงที่สุดในเมืองเบอร์ลินแล้ว โดยด้านบนเป็นที่ตั้งของหอชมเมือง ซึ่งจากตรงนั่นเราสามารถมองเห็นทัศนียภาพของรอบเมืองเบอร์ลินและเมืองใกล้เคียงในระยะประมาณ 60 กิโลเมตร ได้แบบ 360 องศากันเลยค่ะ
  4. ช้อป ชิม ชิล เป็นจัตุรัสกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเยอรมนี โดยจุดเด่นคือจัตุรัสแห่งนี้รายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้า โรงแรม ร้านอาหาร รวมทั้งมีสถานที่ท่องเที่ยวในละแวกใกล้เคียงที่สามารถเดินเที่ยวชมได้

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเยือนกรุงเบอร์ลิน

ในช่วงเดือนมิถุนายน กรกฎาคม และสิงหาคม ซึ่งถือเป็นช่วงที่เหมาะแก่การเยี่ยมเยือนเมืองมากที่สุด เพราะเป็นช่วงที่อากาศอบอุ่นที่สุดนั่นเองค่ะ

ที่มาของภาพ : www.tripsavvy.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับกรุงเบอร์ลิน ที่ทางเรามานำเสนอให้ทุกคนในวันนี้ ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม หากใครสนใจก็ดูช่วงเวลาที่เหมาะสมให้ดี จะได้ไม่พลาดความสวยงามแบบเต็มรูปแบบนะคะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#กรุงเบอร์ลิน #ประเทศเยอรมนี

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา