ท่องเที่ยว เมืองสุมาตรา

ท่องเที่ยว เมืองสุมาตรา

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยว เมืองสุมาตรา เมืองทางตะวันตกของอินโดนีเซียเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะซุนดา เป็นเมืองที่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมากนักเมื่อเทียบกับสถานที่อื่นๆของอินโดนีเซีย ทั้งที่เมืองสุมาตรา เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายแห่ง มีทั้งเชิงธรรมชาติและเชิงประวัติศาสตร์เลย และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยว เมืองสุมาตรา

ทะเลสาบโทบา Lake Toba

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แห่งแรกในวันนี้นั้นก็คือทะเลสาบโทบา เป็นทะเลสาบที่ขึ้นชื่อเพราะมีปล่องภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลกอยู่ใกล้ๆ ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือออกชมบรรยากาศหรือจะออกไปว่ายน้ำก็ได้ นอกจากนี้บนเกาะเรายังจะสามารถเยี่ยมชมหมู่บ้านโบราณเพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตแบบดั้งเดิม เช่น การทอผ้า การทำอาหารของคนในพื้นที่ได้ และหากคุณมีรถยนต์หรือมอเตอร์ไซด์ คุณก็จะสามารถเดินทางขึ้นไปบนภูเขาเพื่อชมน้ำพุร้อนและหมู่บ้านโอชะที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามได้

ตั้งอยู่ที่ : Sumatra, Indonesia

พิกัด : https://goo.gl/maps/CNuN2TsnpyskgM9e6

ที่มาของภาพ : www.klook.com

บ้านปาดัง Museum Rumah Gadang

มาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือบ้านปาดัง เป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในอินโดนีเซียเองแต่อาจจะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะที่นี่ชาวอินโดนีเซียมักจะมาเพื่อทำอาหารบ้านเกิดอย่าง นาซีปาดัง ซึ่งเป็นอาหารประจำภูมิภาคที่โด่งดังของอินโดนีเซีย นาสีปาดัง ประกอบด้วยข้าวเสิร์ฟพร้อมแกงและเครื่องเคียง เพราะฉะนั้นเมื่อคุณมาที่นี่คุณก็จะได้ลองลิ้มชมรสชาติของ นาซีปาดัง ได้นั้นเอง

ตั้งอยู่ที่ : Sumatra, Indonesia

พิกัด : https://goo.gl/maps/gPNbgovZhuctHWPq6

ที่มาของภาพ : www.gontornews.com

หมู่เกาะเมนตาไว Mentawai Islands

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือหมู่เกาะเมนตาไว หมู่เกาะที่ประกอบด้วยเกาะเล็ก ๆ กว่า 70 เกาะ ตั้งอยู่นอกชายฝั่งปาดังในเกาะสุมาตราตะวันตก ซึ่งที่นี่ก็มีกิจกรรมยอดฮิตอยู่นั้นก็คือการเล่นกระดานโต้คลื่น เพราะที่นี่คลื่นทะเลสูงเหมาะแก่การเล่นสุดๆ นอกจากนี้กิจกรรมอื่น ๆ ก็มีเช่นกัน เช่น การเล่นกีฬาทางน้ำ และการเดินป่า เพราะพื้นที่บริเวณรอบๆของเกาะถูกปกคลุมไปด้วยป่าฝนเขตร้อนนั้นเอง นับว่าเป็นสถานที่ที่ต้องมาให้ได้หากมีโอกาสได้มาเยือนสุมาตรา

ตั้งอยู่ที่ : Sumatra, Indonesia

พิกัด : https://goo.gl/maps/1TbjdFtk7hwmUfcAA

ที่มาของภาพ : www.indosurfcrew.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองสุมาตรา ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองสุมาตรา #อินโดนีเซีย

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา