เที่ยวชม เมืองนาโกย่า (Nagoya)

เที่ยวชม เมืองนาโกย่า (Nagoya)

เอาใจคนท่องเที่ยวกันอีกแล้ว เพราะอย่างเช่นเคยวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันนั้นก็คือ เมืองนาโกย่า เป็นเมืองศูนย์กลางของจังหวัดไอจิ ที่เต็มไปด้วยความเจริญรุ่งเรือง ที่แฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์ของประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่ที่ยาวนานของญี่ปุ่น จะน่าสนใจขนาดไหน ไปดูกัน

ภูมิศาสตร์ของ เมืองนาโกย่า

ที่มาของภาพ : www.planetware.com

นาโกย่า  เป็นเมืองหลักที่เปรียบเสมือนศูนย์กลางของจังหวัดไอจิ ในภูมิภาคชูบุ โดยความพิเศษของเมืองนี้ก็คือเป็นเมืองในภาคกลางของญี่ปุ่นที่มีความเจริญรุ่งเรืองไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็น ย่านช้อปปิ้ง วัด ศาลเจ้า ร้านค้า ร้านอาหาร นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของวัฒนธรรม และธรรมชาติที่อยากให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้ลองมาสัมผัสดูกันสักครั้งค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Aichi, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/hUrpqgS7TrHyTh7j7

กิจกรรมห้ามพลาดหากมาเยือนเมืองนาโกย่า

เป็นเมืองศูนย์กลางของจังหวัดไอจิ ที่มีความเจริญรุ่งเรือง และแฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์ของประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นอย่างเมืองนาโกย่า จะมีกิจกรรมหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนน่าสนใจบ้าง

ที่มาของภาพ : www.japancheapo.com
  1. ชมความสวยงามของปราสาทนาโกย่า เป็นปราสาทที่ใหญ่และมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นเลย โดยปราสาทแห่งนี้เป็นปราสาทแรกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นสมบัติของชาติ  เมื่อมาเยือนที่นี่นอกจากเราจะได้ชมความอลังการและงดงามของตัวปราสาทแล้ว เราก็ยังจะได้ชมความสวยงามของสวนในบริเวณปราสาทอีกด้วยค่ะ
  2. แวะไหว้พระขอพรกันที่วัดโอสุคันนอน เป็นที่นอกจากจะโดดเด่นในเรื่องของความศักดิ์สิทธิแล้วก็ยังเป็นวัดที่คึกคักด้วยเพราะบริเวณ หน้าวัดมีถนนโอสุ ซึ่งเป็นถนนสายช้อปปิ้งที่มีร้านค้าและร้านอาหารมากกว่า 1200 ร้าน เรียกได้ว่าไหว้พระอิ่มบุญเสร็จก็ไปอิ่มท้องต่อกันได้เลย
  3. เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำท่าเรือนาโกย่า  เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ขึ้นชื่อมากของประเทศญี่ปุ่น โดยที่นี่จะเป็นที่อยู่ของเหล่าสัตว์ทะเลในมหาสมุทรเขตญี่ปุ่นและมหาสมุทรแอนตาร์กติก ที่ถูกจัดแสดงในอ่างเก็บน้ำที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่มารับชม

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเยือนเมืองนาโกย่า

ประมาณเดือนมีนาคม – พฤษภาคม จะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ โดยช่วงนี้นอกจากอากาศจะอบอุ่นเหมาะแก่การเที่ยวชมเมืองแล้ว ยังเป็นช่วงที่ดอกซากุระพากันเบ่งบานอีกด้วยค่ะ

ที่มาของภาพ : www.shinkansentrains.com

เป็นอย่างไรคะกับเมืองนาโกย่า เป็นเมืองที่น่าไปเยือนมากเลยใช่ไหม โดยการเดินทางที่สำคัญคืออย่าลืมเตรียมตัวและดูช่วงเวลาให้ดี เพื่อประสบการณ์การท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบนะคะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองนาโกย่า #ประเทศญี่ปุ่น

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา