ท่องเที่ยว เมืองหลิ่วโจว

ท่องเที่ยว เมืองหลิ่วโจว

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวใน เมืองหลิ่วโจว เป็นนครระดับจังหวัดทางตอนเหนือ-กลางของเขตปกครองตนเองชนชาติจ้วง กว่างซี ประเทศจีน โดยจุดเด่นของเมืองนี้ก็คือ เป็นดินแดนที่คนจีนโบราณเชื่อว่า เมื่อตายจะต้องมาที่นี่ เพราะเมืองนี้ขึ้นชื่อว่ามีไม้ทำโลงศพที่มีคุณภาพ และในปัจจุบันก็ได้มีการประยุกต์ทำโลงศพจำลองขายเป็นที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยว เมืองหลิ่วโจว

สวนมังกรดำ

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือสวนมังกรดำ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ที่มีไฮไลท์อยู่ก็คือสะพานลมฝน ซึ่งเป็นสะพานสัญลักษณ์ของชาวต้งที่สร้างขึ้นเพื่อทอดผ่าน “สระกระจก” สระน้ำที่ใสจนสะท้อนเงาของสะพานได้อย่างชัดเจน โดยชาวเมืองมีเชื่อว่าหากใครที่มาเดินข้ามสะพานแห่งนี้แล้วจะโชคดี เพราะลมฝนแห่งความโชคร้ายจะผ่านพ้นไปนั้นเองค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Liuzhou, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/yk1CmRCvhUtNKgJWA

ที่มาของภาพ : www.ljyyz.com

สวนหยีฟง Yufeng Park

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือสวนหยีฟง เป็นสวนสาธารณะกลางเมืองที่มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับตำนานอันเพริศแพร้วของ หลิวซานเจี่ย ซึ่งเป็นวีรสตรีชาวจ้วง ผู้เป็นเลิศด้านการร้องเพลง โดยในตำนานเล่าว่าเธอได้ถูกเศรษฐีบังคับให้แต่งงานด้วย แต่เธอไม่ยอมรับ จึงมากระโดดน้ำตายที่สระในสวนแห่งนี้ แต่หลังจากกระโดดน้ำลงไป กลับมีปลาตัวใหญ่มาช่วยหลิวซานเจี่ย ให้กลายเป็นนกบินขึ้นสู่สรวงสวรรค์แทน และนอกจากตำนานแล้ว สวนนี้ก็ยังสวยเหมาะแก่การมาพักผ่อนมากๆเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Liuzhou, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/eqMTn4GYNdaNkJji8

ที่มาของภาพ : www.en.tripadvisor.com.hk

ล่องเรือแม่น้ำหลิ่ว

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือล่องเรือแม่น้ำหลิ่ว เป็นสถานที่ยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวในการมาชมทิวทัศน์ของแสงสีไฟยามค่ำคืนของแม่น้ำ เมื่อเรามาที่นี่เราจะพบเลยว่าไม่ว่าจะเป็นสะพาน ตึกอาคารริมน้ำ ก็จะมีการประดับไฟเอาไว้อย่างสวยงาม มีน้ำพุเต้นระบำ น้ำตกจำลอง ริมน้ำยาว 200 เมตร และวัดขงจื้อยามค่ำคืน ที่ดูสวยงามมาก ที่แห่งนี้จึงนับว่าเป็นสถานที่ที่โรแมนติก เหมาะสำหรับการมาออกเดตเป็นอย่างมากเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Liuzhou, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/Y9rSD9P86HWynfBN7

ที่มาของภาพ : www.chinadiscovery.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองหลิ่วโจว ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองหลิ่วโจว #ประเทศจีน

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา