เมืองโทยามะ (Toyama)

เมืองโทยามะ (Toyama)

กลับมาเจอกันอีกแล้วนะคะเช่นเคยค่ะ วันนี้เราก็มีสถานที่ ท่องเที่ยวเอเชีย มานำเสนอให้ทุกคนกันนั้นก็คือ เมืองโทยามะ เมืองในภูมิภาคชูบุ ประเทศญี่ปุ่น เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็น เวนิสแห่งตะวันออก เพราะเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ให้เราได้ไปเยือมชม นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอีกด้วย จะสวยงามและทรงเสน่ห์ขนาดไหน เรามาดูกันเลยค่ะ

ภูมิศาสตร์ของ เมืองโทยามะ

ที่มาของภาพ : www.collinsdictionary.com

เมืองโทยามะ เมืองในภูมิภาคชูบุ ประเทศญี่ปุ่น ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์และคราบประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหา โดยการมาเยือนเมืองนี้เราจะได้เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ได้ชิมอาหารพื้นเมืองที่ทานได้ยากจากที่อื่น ทั้งนี้ยังได้ชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ ทางเราจึงอยากจะแนะนำมากๆ เพราะนับเป็นเมืองในญี่ปุ่นที่สวยงาม แต่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก

ตั้งอยู่ที่ : Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/6utXavYdHQ2B3EEC7

กิจกรรมห้ามพลาดหากมาเยือนเมืองโทยามะ

เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็น เวนิสแห่งตะวันออก เพราะเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อย่างเมืองโทยามะ จะมีกิจกรรมอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกัน

ที่มาของภาพ : www.toyamashi-kankoukyoukai.jp
  1. เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ที่ระลึกทาคิ เรนทาโร่ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เล่าถึงประวัติความเป็นมาของ ทาคิ เรนทาโร่ นักประพันธ์เพลงชื่อดัง ที่มีผลงานให้ผู้คนได้เสพ โดยจุดเด่นของที่นี่นอกจากศึกษาประวัติศาสตร์แล้วก็ยังมีการล่องเรือชมสวนให้เราได้เพลิดเพลินอีกด้วย
  2. พักผ่อนหย่อนใจกันที่สวนสาธารณะโทยามะโจชิ ซึ่งเป็นสวนดอกไม้และต้นไม้ที่สามารถมาชมความสวยงามได้ตลอดทั้งปี สาวๆ คนไหนที่ต้องการจะถ่ายภาพกัยสวนดอกไม้ที่นี่ก็เหมาะมากๆเลยค่ะ
  3. แวะชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะกระจกเมืองโทยามะ เป็นสถานที่จัดแสดงผลงานศิลปะแก้ว และยังมีนิทรรศการและผลงานของศิลปะแก้วระดับโลกอีกด้วย เมื่อเที่ยวชมจนอิ่มเอมแล้วเราก็ยังสามารถหาซื้อแก้วเป็นของฝากกลับบ้านได้ด้วยนะคะ
  4. ซื้อของฝากที่สึกิเซไก เป็นแหล่งผลิตขนมญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมากๆในโทยามะ โดยที่นี่มีจำหน่ายขนมพื้นเมืองของญี่ปุ่นมากมายให้เราได้เลือกซื้อกัน

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเยือนเมืองโทยามะ

ช่วงฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงที่อากาศเย็นสบาย เหมาะแก่การเที่ยวชมเมืองมากที่สุด ทั้งนี้ในช่วงนี้ยังมีดอกไม้ ต้นไม้ พากันออกดอกสวยงามอีกด้วย

ที่มาของภาพ : www.tsunagujapan.com

เมืองโทยามะ ของเราในวันนี้ เป็นเมืองที่เหมาะแก่การเที่ยวชมวัฒนธรรมและความเป็นอยู่ของญี่ปุ่นมากๆ เพราะฉะนั้นใครที่เป็นสาย ท่องเที่ยวเอเชีย ในเชิงศึกษาวัฒนธรรมอยู่แล้วก็เหมาะมากเลยค่ะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองโทยามะ #ประเทศญี่ปุ่น

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา