เมืองเซวิญ่า (Sevilla)

เมืองเซวิญ่า (Sevilla)

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว วันนี้เราก็มีสถานที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา มานำเสนอให้ทุกคนได้รู้จักกันนั้นก็คือ เมืองเซวิญ่า เมืองหลักของแคว้นอันดาลูซิอา ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองสำคัญทางเศรษฐกิจของประเทศสเปน จะมีสถานที่ไหนน่าท่องเที่ยวบ้าง ไม่รอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ภูมิศาสตร์ของ เมืองเซวิญ่า

ที่มาของภาพ : www.th.depositphotos.com

เมืองเซวิญ่า เป็นเมืองศูนย์กลางของภาคใต้ของประเทศสเปน โดยเมืองนี้มีจุดเด่นคือมีแม่น้ำกัวดัลกิบีร์ไหลผ่าน ตั้งอยู่ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของคาบสมุทรไอบีเรีย โดยเมืองเซวิญ่า ยังเป็นเมืองน่าเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากอยากไปเยือน เพราะเมืองเซวิญ่ามีสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคอยู่หลากหลายแห่ง มีสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่ทรงคุณค่า และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

ตั้งอยู่ที่ : Spain

พิกัด : https://goo.gl/maps/CxCm3kMq4kDrARcx7

กิจกรรมห้ามพลาดหากมาเยือนเมืองเซวิญ่า

เรามาดูกันดีกว่าว่าเมืองหลักของแคว้นอันดาลูซิอาอย่างเมืองเซวิญ่า จะมีสถานที่ท่องเที่ยวหรือกิจกรรมอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย

ที่มาของภาพ : www.insider.com
  1. เที่ยวชมมหาวิหารเซวิลล์ ซึ่งเป็นมหาวิหารสำคัญของเมืองที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคแบบยุคกลาง และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของมหาวิหารของคริสต์ศาสนจักรอีกด้วย  โดยการมาเยือนที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปชมวิว 360 องศา บนหอระระฆังได้ค่ะ
  2. เช็คอินที่เมโทรโพล พาราซอล ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กแนวโมเดิร์นในย่านเมืองเก่า ที่มีจุดเด่นคือสถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์นที่แปลกตาไม่เหมือนใคร โดยด้านในนั้นมีทั้งร้านค้า พิพิธภัณฑ์ และยังเป็นจุดที่สามารถชมวิวของเมืองได้อีกด้วยค่ะ
  3. จิบกาแฟชมวิวที่สวนมาเรียลุยซา สวนที่มีพื้นที่สีเขียวทั้งต้นไม้ ดอกไม้ เรียงรายสวยงามตามฤดูกาลอีกทั้งยังจุดรูปปั้นประติมากรรมต่าง ๆให้เราได้เที่ยวชมอีกด้วย
  4. เดินเที่ยวย่านบาริโอซานตาครูซ เป็นย่านขนาดเล็ก ๆ ที่มีบรรยากาศคึกคักเพราะมีร้านค้า ร้านอาหาร บาร์ และโรงแรงให้เห็นตลอดทั้งสาย นักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนย่านนี้ก็เตรียมกระเป๋าเงินให้ดี ๆ นะคะ

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเยือนเมืองเซวิญ่า

โดยช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเยือนเมืองเซวิญ่าคือตั้งแต่เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม เพราะจะเป็นช่วงที่อุณหภูมิค่อย ๆ ไต่ระดับจาก 12 – 17 องศาเซลเซียส เหมาะแก่การเที่ยวชม

ที่มาของภาพ : www.wanderlustchloe.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเมืองเซวิญ่า ที่ทางเรามานำเสนอให้ทุกคนในวันนี้ ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม หากใครสนใจ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา ก็ดูช่วงเวลาที่เหมาะสมให้ดี จะได้ไม่พลาดความสวยงามแบบเต็มรูปแบบนะคะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองเซวิญ่า #ประเทศสเปน

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา